Vision có lừa đảo không ? Thực phẩm chức năng Vision

Thực phẩm chức năng VisionSản phẩm Vision dưới góc nhìn khoa học. Read more ... » lừa dảo khôngChữa rối loạn cương dương bằng liệu pháp tự nhiên. Read more ... »Phải chăng Công ty VisionGiới thiệu công ty Vision. Read more ... » lừa đảoCông ty Thiên Sư - Tiens Việt Nam lừa đảo. Read more ... » ?

 Vision có lừa đảo không ? Thực phẩm chức năng Vision

Thực phẩm chức năng và kinh doanh theo mạng (ở Việt Nam ta còn gọi là bán hàng đa cấpHình thức phân phối thực phẩm chức năng. Read more ... ») một thời đã làm xôn xao dư luận. Vừa qua, sau sự kiện củVitamin C - "nhiên liệu" đặc biệt giúp bé phát triển. Read more ... »a Công tyNew Image Việt Nam. Read more ... » Agel đóng cửa, và một số công ty kinh doanh bất chính, tung ra thị trường các loại5 bí quyết thành công của Trần Uyển Phấn - Kế Long Sinh. Read more ... » thực phẩm chức năng nhái nhãn mác, giả xuất xứ, quảVitamin C - "nhiên liệu" đặc biệt giúp bé phát triển. Read more ... »ng cáo “thổi phồng” tác dụng,… đã gây không ít lo ngại choBán Hàng Amway Việt Nam Thành Công. Read more ... » người tiêu dùng. Một điều dễ nhận thấy là việc phân phối thực phẩm chức năng thường gắn với hình thức kinh doanh đa cấpNữ hoàng phân phối Amway kiếm chục triệu USD/năm. Read more ... ». Hình thức kinh doanh này đã có ở Việt Nam từ những5 bí quyết thành công của Trần Uyển Phấn - Kế Long Sinh. Read more ... » năm 1998-1999, đến nay đã có hàng trăm ngàn người Việt Nam đã hoBán Hàng Amway Việt Nam Thành Công. Read more ... »ặc đang tham gia vào các công ty kinh doanh đa cấp, nhưng thực chất hoạt động của nó như thế nào thì đa số người dân vẫn chưa hiểu rõ, mà phần nhiều dư luận rất e ngại, thậm chí dị ứngThực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị bệnh tật. Read more ... » với hình thức kinh doanh này, coi đó là kiểu kinh doanh lừa đảo. Trên các phương tiện thông tinViên dành cho mắt - Forever Vision (235). Read more ... » đại chúng, báo giấy, báo điện tử, diễn đàn trên mạng cũng như ngoài dư luận xã hội đều có những ý kiến phản đối hoặc nghi ngờ về thực phẩm chức năng và hình thức kinh doanh theo mạng.

Vậy thực hư về thực phẩm chức năng và kinh doanh đa cấp là thế nào?
Tại sao chúng lại thường đi cùng với nhau?
Để trả lời những câu hỏi này, bài viết này đề cập cụ thể về một loại thực phẩm chức năng khá phổ biến đang được phân phối dưới hình thức bán hàngBán Hàng Amway Việt Nam Thành Công. Read more ... » đa cấp, và cũng được dư luận rất quan tâm, đó là thực phẩm chức năng của Công ty Vision.
Về thực phẩm chức năng của Công ty Vision, chỉ cần vào Google, gõ mấy chữ vào ô tìm kiếm là bạn đọc sẽ thấy hàng loạt đầu báo về Vision cực sốc, kiểu như: “Thần dược Vision” chỉ là trò lừa đảo”, “Uống Vision xong rồi… nhập viện”, “Bán hàng đa cấp: chânBí quyết không chán ăn vào mùa hè. Read more ... » tướng Vision”, “Vì sao sản phẩm VisionAntiox+ ( Bí Quyết Trẻ Mãi ). Read more ... » được lưu hành?”, “Thực phẩm thần kỳ” trị bá bệnh tái xuất”,…
Tựu chung lại các bài báo đó đều có mấy ý kiến như thế này:
1. Thực phẩm chức năng Vision không phải là thuốc và không thay thế thuốc chữa bệnh, vậy sao nhiều người lại bảo họ khỏi bệnh nhờ Vision? Có phải họ cố ý thổi phồng tác dụng sản phẩm để bán được hàng không?
Thành phSản phẩm Amway Quy định về các cửa hàng bán lẻ. Read more ... »ần Vision chỉ có vitaminThuốc và thực phẩm chức năng: Những nhầm lẫn... chết người!. Read more ... » và chất khoáng. Sao nghe nói chữa được nhiều bệnh thế? Vitamin và chất khoáng thì hàng ngày vẫn có trong thức ăn, cứ ăn nhiều thịt, cá, rauVitamin C - "nhiên liệu" đặc biệt giúp bé phát triển. Read more ... » quả là khỏe, cần gì phải ăn Vision?
2. Có bệnh thì phải đến bệnh viện và gặp bác sĩ là người có chuyên môn chứ? Nói thực phẩm chức năng, không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh, vậy người bệnh đã uống thuốc rồi thì còn dùng Vision làm gì?
Tại sao khiAmway Tôn vinh lãnh đạo, tôn vinh những thành công. Read more ... » hỏi, nhiều bác sĩ uy tín cũng không biếtNỗi khổ khi lấy phải chồng yếu sinh lý. Read more ... » Vision là gì, bác sĩ cũng không biết thì người dân tin thế nào được?
Mấy nhà phân phối Vision từ đủ mọi ngành nghề, không học trường y- dược một ngày nào mà lại tư vấn về sức khỏeThuốc và thực phẩm chức năng: Những nhầm lẫn... chết người!. Read more ... » thì có đảm bảo không? Nếu uống Vision mà xảy ra vấn đề gì thì ai sẽ chịu trách nhiệm?
3. Sản phẩm Vision chỉ là các vitamin và khoáng chấtThuốc và thực phẩm chức năng: Những nhầm lẫn... chết người!. Read more ... », chắc giá thành sản xuất rẻ thôi. Như các loại vitamin tổng hợp và viên bổ sungChống loãng xương – Những điều nên và không nên. Read more ... » sắtNutrilite Sắt và Axit Folic. Read more ... », canxiD4X Smart thực phẩm thông minh. Read more ... », dầu cá… bán đầy ở hiệu thuốc giá phải chăng, có những loại cũng của ngoại, hàng “xách tayTé ngửa vì sữa non Alpha Lipid... thành "thần dược". Read more ... »” có vài trăm ngàn 1 hộp mà dùng quanh năm, giá không cao như của Vision.
Chắc vì bán theo kiểu “đa cấp” nên5 bí quyết thành công của Trần Uyển Phấn - Kế Long Sinh. Read more ... » mới đắt thế! Có phải do lợi nhuận phân chia nhiều tầng, nhiều cấp nên đội giá quá cao so với giá trị thực hay không?
4. Thấy có nhiều người nói uống Vision một đến vài tháng, mất đến gần chục triệu rồi mà vẫn không thấy khỏi bệnh? Tiền mất mà tật vẫn mang. Sao có người thì khỏi bệnh, người lại không khỏi? Hay sản phẩm hợp với “cơ địa” của ai thì người đó khỏi bệnh?
5. Tại sao Công ty Vision không bán sản phẩm ở các hiệu thuốc, siêu thị? Nếu sản phẩm tốt thế thì sao không thấy quảng cáo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng để toàn dân cùng biết? Sao cứ phải truyên truyền “lén lút” theo kiểu “rỉ tai, truyền miệng” và bắt buộc phải mua từ các nhà phân phối?
Rõ ràng là dùng thế độc quyền để bắt ép khách hàng phải mua với giá trên trời và làm lợi cho các nhà phân phối.
6. Nghe nói nhiều người tham gia Vision giàu rất nhanh, vậy tiền không ở túi khách hàng thì lấy đâu ra? Bán đắt, chia nhau thì mới lãi nhiều chứ? Thảo nào các nhà phân phối đều nhiệt tình thế! Toàn lôi kéo người thân, người quen, bà con họ hàng mua sản phẩm và tham gia mạng lưới bán hàng. Có phải toàn là loại người ham tiền, bất lương mà luôn miệng nói là vì lòng tốt, đi giúp đỡ mọi người?
Chỉ cần xem qua mấy ý kiến này, không ít người đang muốn tìm hiểu để dùng sản phẩm, hoặc tìm hiểu để tham gia hình thức kinh doanh đa cấp chợt thấy giật mình, có người đã mua rồi nhưng không dám uống, phải mang trả vội, hoặc nghe thấy ai kinh doanh thực phẩm chức năng Vision thì phải tránh càng xa càng tốt, nếu có người nhà đang có ý định tham gia Vision thì phải khuyên can cho bằng được!
Để có đủ tư cách và kiến thức để giải thích về những câu hỏi mấu chốt nêu trên về sản phẩm và hình thức kinh doanh của Công ty Vision, xin thưa với bạn đọc, không ai có thể nói rõ hơn những chuyên gia hoặc nhà phân phối của chính công ty đó, và phải là người tâm huyết và chịu khó tìm hiểu, trải nghiệm qua thời gian mới có thể thấu suốt được phần nào. Đối với bạn đọc, để hiểu được thấu đáo, cũng cần phải “mở to cả tai, mắtMáy mắt có liên quan tới huyết áp không. Read more ... »”, giữ được bộ óc biết tự phân tích đúng, sai và một trái timĂn uống một cách bổ dưỡng cho toàn bộ cơ thể. Read more ... » biết điều gì nên làm.
Vậy mà hiện nay, đa số dư luận thường rất dễ tin vào một vài bài báo, sau khi phóng viên “thâm nhập” thực tế vài buổi hội thảo, nghe vài người kể lại, lên mạng tìm một số thông tin (chủ yếu nhằm củng cố những định kiến có sẵn) và như thế là đủ đưa ra những phán xét, kết luận “chắc như đinh đóng cột”, với những khuyến cáo và kiến nghị rất hùng hồn. Thật đáng tiếc, những ý kiến đó lại thường có vai trò dẫn dắt, định hướng dư luận, khiến cho bạn đọc không biết đâu là thật, đâu là hư, và rồi quyết định “nhắm mắt, bịt tai và nói “không” với thực phẩm chức năng và kinh doanh đa cấp” bất kể đó là loại gì, có tốt thật hay không, có hợp pháp hay không.
Đến đây, nếu ai thật sự có ý định tìm hiểu nghiêm túc, thấu đáo về sản phẩm Vision và hình thức kinh doanh đa cấp thì hãy tạm gác lại những định kiến, nhận xét của luồng gió dư luận thì mới có thể tiếp nhận thông tin mới. Việc phân tích và kết luận chỉ nên làm sau khi có đủ thông tin và căn cứ. Và đó là quyền của mỗi người!
1. Thứ nhất, dùng Vision có khỏi bệnh được không? Tại sao chúng ta cần thực phẩm bổ sung vitamin và khoáng chất? Vitamin và khoáng chất có tác dụng thế nào đối với cơ thể?
Để trả lời câu hỏi này, trước hết phải biết được nguyên nhân bệnh tật từ đâu mà ra?
Vai trò của vitamin và chất khoáng đối với sức khỏe thì đã quá quen thuộc rồi, ai cũng biết chế độ ăn uống cần phải có nhiều rau xanh9 thói quen ăn uống phá hoại sức khỏe. Read more ... », hoa quả tươi để có đủ vitamin. Với chất khoáng cũng vậy, thiếu iốt sinh ra bướu cổ, đần độn, thiếu sắt thì thiếu máuThự phẩm chức năng bệnh tiểu đường - đái tháo đường. Read more ... », thiếu canxi gây loãng xương… ai cũng biết. Nhưng vấn đề ở chỗ ta nghĩ ai đó thiếu chất chứ không phải mình!
Các nhà khoa học đã khẳng định, cơ thể chúng ta cần đến 90 loại khoáng chất và vitamin, axit amin, omegaThực phẩm cho bé thông minh hơn. Read more ... », tuy số lượng rất nhỏ nhưng là chất xúc tác cho tế bào hoạt động bình thường, và luôn bị tiêu hao từng giây phút. Cơ thể muốn khỏe mạnh bình thường thì cần được bù đắp đủ lượng đã tiêu hao.
Liệu trong thức ăn có đủ các chất này hay không? Một số kết quả nghiên cứu cho thấy do chất đất bạc màu mỗi năm khoảng 1% mà không được bù đủ các chất hữu cơ; thêm nữa, do trồng giống cây ngắn ngày năng suất cao nên hàm lượng vitamin và chất khoáng không tích lũy đủ nên các thành phần này trong rau quả bị suy giảm rất nhiều. Cách đây 100 năm, 1 quả táo tây chứa hàm lượng sắt đủ cho hoạt động của cơ thể trong 1 ngày. Ngày nay, để có lượng sắt đó cần ăn tới… 26 quả!
Khi ta chế biến thức ăn qua đun nấu nhiệt độ cao làm vitamin và các chất sinh học bị phân hủy, biến chất (ví dụ: trên 65 độ C thì Vitamin CVitamin C - "nhiên liệu" đặc biệt giúp bé phát triển. Read more ... » biến mất) nên càng làm thiếu hụt trầm trọng thêm. Đến khi thức ăn vào dạ dày rồi, do chức năng tiêu hóa kém (dạ dày, đại tràng, ruột hoạt động kém, nhất là lứa tuổi trên 40) nên lượng vi chất hấp thụ vào cơ thể còn ít hơn nữa. Chưa kể một số vi chất phải đi đồng bộ mới nhau thì cơ thể mới hấp thụ được, ví dụ như để cơ thể hấp thụ canxi thì phải có cả vitamin DThiếu vitamin D tăng khả năng mắc nhiều bệnh. Read more ... » đi kèm.
Vậy chúng ta có được cung cấp đủ các vitamin và khoáng chất qua bữa ăn bình thường không? Xin trả lời: ngay cả thực phẩm ở các nướcTầm quan trọng của các thực phẩm giàu vitamin. Read more ... » Âu, Mỹ thì bữa ăn thông thường cũng chỉ cung cấp được khoảng 30% nhu cầu các vi chất, số còn thiếu thì họ phải bù bằng cách khác. Chính vì vậy nên tỷ lệ người dân Nhật, Châu Âu, Mỹ thường xuyên dùng thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡngDiReset tăng cường hệ miễn dịch. Read more ... » chiếm tới trên 50% dân số. Ở Việt Nam, con số này mới khoảng vài %.
Lượng thức ăn của chúng ta ngày nay chỉ thừa tinh bột, đạm (prôtit) và chất béo6 bệnh dễ mắc phải do ăn nhiều thịt. Read more ... ». Chính vì thừa năng lượng và ít vận động thể lực nên càng gây ra rối loạn trao đổi chấtiCBerry Cải thiện sức khỏe sinh lý nữ. Read more ... », dẫn tới tình trạng tỷ lệ người dư cân, béo phì tăng nhanh, đang là mối quan tâm rất lớn tại các đô thị.
Hiểu biết về dinh dưỡngTầm quan trọng của các thực phẩm giàu vitamin. Read more ... » và sức khỏe của người dân Việt Nam còn rất hạn chế, xã hội đi lên từ nông nghiệp, cái đói, nghèo đã ăn sâu vào tiềm thức bao thế hệ, nên người ta quan niệm chưa bị ốm có nghĩa là khỏe, được ăn no, đầy đủ thức ăn là đủ chất rồi, mà không biết rằng trong thực phẩm hiện nay đang rất thiếu hụt vi chất dinh dưỡng.
Một vấn đề đáng báo động là các hóa chất độc hại trong thực phẩm đang là vấn nạn toàn cầu, và đặc biệt là ở Việt Nam ta! Cơ thể phải chịu đựng, chống chọi và thải loại các hóa chất độc hại như phân hóa học, thuốc trừ sâu, chất bảo quản, chất làm sạch thực phẩm, chất tạo màu, tạo mùi, chất bẩn ô nhiễm khi chế biến thực phẩm, rồi các chất trong khói bụi ô tô xe máy, nguồn nước ô nhiễm, bãi rác thải, các dòng sông “chết”… Các chất này tồn đọng trong cơ thể bao nhiêu năm qua cũng đã là gánh nặng khủng khiếp rồi.
Cơ thể cũng như từng tế bào thiếu hụt vi chất lâu ngày, đồng thời thừa các loại độc tố, đến mức không thể tự khắc phục được nữa thì sinh ra rối loạn trao đổi chất, các tế bào chức năng hoạt động kém, từ một vài bộ phận kém ảnh hưởng lan truyền đến các bộ phận khác. Cơ thể ở giai đoạn này được gọi là giai đoạn kém thích nghi.
Khi sức đề kháng và khả năng miễn dịch tiếp tục suy yếu thì các mầm bệnh đang tiềm ẩn trỗi dậy, “dậu đổ bìm leo”. Đến bệnh viện thì hầu như mọi người đều có vài loại bệnh nặng nhẹ khác nhau. Mà mỗi một chuyên khoa chỉ chữa được 1 loại bệnh! Bác sĩ kê toa thuốc chữa bệnh này thì ảnh hưởng có hại đến bộ phận khác (xem phần chống chỉ định và các tác dụng phụ của thuốc thì sẽ biết- trên đời chắc không ai thích uống thuốc cả!). Người bị nhiều bệnh thì phải chạy vòng quanh các khoa, hoặc mua thuốc về nhà uống. Cứ khỏi bệnh này thì lên chữa bệnh khác, chưa khỏi thì bác sĩ cho chuyển loại thuốc khác uống tiếp! Nhiều người chưa đỡ được bệnh này thì đã được khuyến mại thêm một số bệnh khác do tác dụng phụ của thuốc!
Quá lắm, cái gì cắt bỏ được thì bác sĩ khuyên cắt luôn cho nhẹ nợ! Hiện nay rất nhiều bệnh mãn tính được bác sĩ khẳng định chỉ có con đường sống chung với thuốc suốt đời! Trong khi đó, Tổ chức Y tế thế giới đã công bố cứ 5 người chết vì bệnh thì trong đó 1 người chết vì ảnh hưởng của các loại thuốc.
Tại sao nhiều người bị nhờn thuốc hoặc bị bệnh mãn tính mà thuốc không thể giải quyết dứt điểm? Vì sức đề kháng, miễn dịch và các chức năng của cơ thể quá yếu thì “thuốc tiên” cũng vô hiệu. Một điều rất quan trọng là thuốc chỉ chữa và làm giảm triệu chứng của bệnh chứ chưa giải quyết tận gốc nguyên nhân là sự thiếu chất, nhiễm độc gây rối loạn trao đổi chất. Ví dụ bị sỏi thận thì chỉ có thuốc hoặc các phương pháp làm tan sỏi, còn làm thế nào để thận hoạt động bình thường và không tạo sỏi nữa mới là vấn đề!
Có một câu rất nổi tiếng: “Ngành y- dược đang vật lộn đấu tranh chống lại những gì đang nuôi sống chính nó”. Vòng xoáy “bệnh tật- bác sĩ- hiệu thuốc” đang ngày càng lớn dần và cuốn từng gia đìnhNgày hội gia đình Sống cân bằng trẻ tự nhiên. Read more ... » vào đó. Mọi người cứ nhìn xung quanh thì biết: y học ngày càng tiên tiến, rất nhiều loại thuốc mới, nhưng bệnh mãn tính, bệnh dị ứng do suy giảm miễn dịch, ung thư ngày càng nhiều, mà căn nguyên chính là rối loạn trao đổi chất, suy giảm sức đề kháng và khả năng miễn dịch. Các nhà khoa học hàng đầu thế giới đã khẳng định điều này rồi.
Một nhà khoa học nổi tiếng- Bác sĩ, Tiến sĩ Hoàng Xuân Ba, trong một bài đăng trên báo Công an Nhân dân online: “Sai lầm lớn khi công kích thực phẩm chức năng” đã chỉ rõ những nguy cơ của việc lạm dụng và sùng bái thuốc tây trong nền y học hiện nay:

“… Điều đáng tiếc là với đại bộ phận các bác sĩ hiện nay, họ chỉ biết đến thuốc và thuốc. Càng chỉ định nhiều thuốc mới, thuốc đắt tiền, uy tín và thu nhập của họ càng cao.
Nhiều bệnh nhân bị các bệnh mạn tính như cao huyết áp6 bệnh dễ mắc phải do ăn nhiều thịt. Read more ... », tiểu đường… được chỉ định điều trị bằng 10 loại thuốc hóa dược hoặc hơn thế nữa. Họ bị các phản ứng phụ gây ho, viêm đường hô hấp trên, đau nhức cơ bắp, giảm trí nhớ và cả suy thận.
Khi người bệnh hỏi bác sỹ của họ có cách nào thoát khỏi những đau đớn, khổ ải về bệnh tật và thuốc men… câu trả lời thường là không. Với họ chỉ có con đường duy nhất là dùng thêm thuốc để chữa trị các triệu chứng do thuốc gây ra và đi chạy thận nhân tạo.
… Mặc dù những nguy cơ, tác hại của thuốc thiên nhiên cũng như thực phẩm chức năng luôn được đề cập và thổi phồng, nhưng những con số sau đây nói lên tất cả:
- Năm 2005: Không có một trường hợp tử vong nào do vitamin và thực phẩm chức năng được báo cáo ở Mỹ, mặc dù có tới hơn 70% người Mỹ dùng các sản phẩm này (theo Trung tâm quản lý về ngộ độc của Mỹ, trang 588 KBPDF).
- Con số tử vong do dùng thuốc theo đúng chỉ định gây ra trong các bệnh viện tại Mỹ năm 2005 là khoảng 106 nghìn trường hợp (theo Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Mỹ).”
Trong khi lớp người trí tuệ luôn hướng đến “chăm sóc sức khỏe để luôn khỏe mạnh, yêu đời để tận hưởng cuộc sống” thì vẫn có những người “đợi có bệnh mới chữa”, mặc dù câu “phòng bệnh hơn chữa bệnh” ai ai cũng thuộc lòng.
Chúng ta cần được khỏe mạnh! Đừng phó mặc sức khỏe của mình cho các bác sĩ và nhà thuốc! Họ chỉ giúp cho ta chống chọi với bệnh tật. Và họ cũng kiếm sống và làm giàu trên bệnh tật của chúng ta! Nhiều bác sĩ nghe vậy không vui, nhưng đây là một thực tế hiển nhiên!
Chẳng lẽ chúng ta cứ để mặc cơ thể của chúng ta suy yếu, cạn kiệt dần do thiếu vi chất và bị nhiễm độc, đợi đến khi bị bệnh rồi cầu cứu bác sĩ và góp tiền làm giàu cho nhà thuốc? Nhiều khi đã quá muộn, ngay cả các bác sĩ cũng bất lực nhìn bệnh tật cướp đi người thân của mình. Đó có phải lựa chọn thông minhD4X Smart thực phẩm thông minh. Read more ... » không?
2. Nếu Vision hỗ trợ chữa bệnh tốt thế thì tại sao các bác sĩ lại không biết? Nhà phân phối Vision không được học về ngành y- dược thì có đáng tin cậy hay không?
Tôi không bình luận về kiến thức của bác sĩ. Một số bác sĩ, tiến sĩ y học hiện đang hợp tác với Vision nói: ngay cả khái niệm “dinh dưỡng chữa bệnh” cũng chưa được nghiên cứu ở các trường y. Bác sĩ không được học cây thăng ma, ngũ gia hương, hay cây nho gấu,… là cây gì, xuất xứ ở đâu, có tác dụng chữa bệnh gì? Làm gì có ai biết hết được mọi thứ? (Có điều cần nói nhỏ là tôi chưa từng thấy bác sĩ hay thầy lang nào tự nhận là mình không biết về một cái gì đó thuộc về sức khỏe. Cái gì họ cũng biết tỏng và có thể cho bạn lời khuyên ngay lập tức! Vậy mới là bác sĩ giỏi và mới được bệnh nhân tin tưởng chứ! Liệu pháp tâm lý – kinh doanh mà!)
Còn các nhà phân phối Vision vốn xuất phát từ đủ mọi ngành nghề khác nhau, khi hợp tác với Vision thì phải học về tính năng tác dụng của sản phẩm để biết loại sản phẩm nào có tác dụng gì, dùng cho ai. Vì đây là thực phẩm, các nhà khoa học và nhà nhà sản xuất đã tính kỹ để sử dụng thật đơn giản, ai cũng có thể hiểu và hướng dẫn cho người khác dùng được. Do người chưa biết về thực phẩm chức năng thì cứ quan niệm đó là thuốc nên mới sợ uống nhầm loại hay quá liều như thuốc tây. Đặc biệt, các loại thực phẩm chức năng sản xuất đúng tiêu chuẩn thì chưa bao giờ xảy ra ngộ độc theo công bố chính thức của các cơ quan chức năng.
3. Các loại vitamin tổng hợp A,B,C, viên bổ sung sắt, canxi,… cũng của ngoại bán ở hiệu thuốc rẻ hơn của Vision nhiều!
Để trả lời câu hỏi này, trước khi nói đến giá sản phẩm, cần phải biết sản phẩm đó được làm như thế nào, và nhất là nó giúp ích gì cho sức khỏe?
Bạn có biết Vision được sản xuất thế nào không? Nguyên liệu là gần 100 loại thảo dược chọn lọc ở các vùng sinh thái sạch khắp nơi trên thế giới, chế biến theo công nghệ nghiền khô (nghiền Cryogen) ở nhiệt độ thấp âm (-)196 độ C, trong môi trường nitơ hóa lỏng, thảo dược nghiền nhỏ không thể bị ôxy hóa (môi trường này còn được dùng để lưu trữ ngân hàng tinh trùng hàng chục năm mà tế bào vẫn tươi sống). Các thành phần có ích của thảo dược được giữ nguyên và không biến chất. Vì nghiền cực nhỏ trong môi trường như vậy nên độ hấp thụ vào cơ thể rất cao. Mặt khác, do vitamin và khoáng chất trong thảo mộcViên dành cho mắt - Forever Vision (235). Read more ... » là loại khoáng keo, nên độ hấp thụ lên đến 98%. Quan trọng nhất là công nghệ này cho phép chỉ lấy những chất có ích, và giữ nguyên đặc tính tự nhiênBí quyết không chán ăn vào mùa hè. Read more ... » của cây cỏ, còn các chất không cần thiết hoặc có hại thì được loại bỏ, vậy nên rất an toàn, không gây tác dụng phụ như thuốc tây, thuốc bắc, thuốc nam bào chế theo cách thông thường.
Có thể so sánh với đông y: thuốc nam, thuốc bắc phải đun nấu, sao tẩm làm biến chất của cây cỏ thiên nhiên. Khi dùng phải uống cả chất có hại, chất không cần thiết có trong cây thuốc, vị thuốc đó. Vì các thầy lang đông y không có công nghệ để tách được các thành phần có hại (kể cả hóa chất chống ẩm mốc, bảo quản chống mọt). Vì vậy, có người bị phù nề, suy ganĂn uống an toàn ngày Tết. Read more ... » thận, đau xương khớp, đau dạ dày do uống thuốc nam, thuốc bắc trong thời gian dài.
Với các loại vitamin tổng hợp nhân tạo từ hoá chất hoặc chất khoáng vô cơ thì giá thành đúng là rẻ hơn. Nhưng độ hiệu quả và an toàn không bao giờ so sánh được với những chất đã được hấp thụ và tạo ra trong cây cỏ thiên nhiên. Vitamin nhân tạo thì dùng thừa thậm chí còn nguy hiểm hơn là bị thiếu. Nhiều người bị dị ứng với các thành phần của vitamin tổng hợp, nhưng ăn hoa quả có chứa vitamin đó thì không vấn đề gì. Với vitamin, chất khoáng chiết xuất từ cây cỏ, thảo dược thì vô hại vì cơ thể sống của ta luôn thích ứng hoàn hảo với những gì có nguồn gốc thiên nhiên. Những thứ do con người sản xuất thì còn lâu mới tinh khiết bằng Bà mẹ Thiên nhiên!
Nhà sản xuất sản phẩm Vision là tập đoàn dược Arkopharma nổi tiếng của Pháp, nước nổi tiếng hàng đầu thế giới về tiêu chuẩn và chất lượng dược phẩm. Với thực phẩm chức năng của các hãng khác do các công ty chế biến thực phẩm sản xuất, chỉ cần chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm thì đã được bày bán và đảm bảo yên tâm cho người dùng rồi. Thế mà sản phẩm Vision do công ty dược hàng đầu của Pháp, sản xuất theo tiêu chuẩn GMP (Good Manufacture Product -tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt) của Pháp và Ailen, theo tiêu chuẩn ISOElken Chặng Đường Phát Triển, Elken International Việt Nam . Read more ... »-22.000 về sản xuất dược, hàm lượng các vi chất chính xác đến miligam, microgam, đạt tất cả các tiêu chuẩn về dược nghiêm ngặt của Châu Âu.
Riêng công nghệ nghiền Cryogen, một số hãng dược khác cũng dùng nhưng chỉ để sản xuất thuốc vì giá thành cao, thế mà thực phẩm của Vision đã được tinh chế bằng công nghệ này. Một điều đặc biệt nữa là sản phẩm Vision đã được sự đánh giá và công nhận của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) qua theo dõi 10.000 kết quả sử dụngThực phẩm chức năng Vision - Đâu là kết quả thực ?. Read more ... » Vision trong nhiều năm. Mới đây (31/3/2010), Tổ chức này đã ký thỏa thuận với Tập đoàn Vision về ủy quyền cho các nhà phân phối đủ tiêu chuẩn sẽ được quyền tham gia các nghiên cứu đánh giá chất lượng cuộc sốngDự án Quốc tế Nghiên cứu Chất lượng Cuộc sống. Read more ... » và truyền bá văn hóa sức khỏe trên toàn cầu. Điều này khẳng định thương hiệu và uy tín của Vision vì đây là Tập đoàn thương mại duy nhất hiện nay được làm đối tác của WHO. Từ năm 2001, sản phẩm Vision đã được đưa trên trạm vũ trụ cho các phi hành gia dùng làm thức ăn, vậy chúng ta còn phải băn khoăn gì nữa?
Với sản phẩm cao cấp như vậy thì giá cao có ngạc nhiên không?
Điều quan trọng nhất ở đây không phải là giá cả, mà là công nghệ tiên tiến giúp cho chất lượng sản phẩm đạt hiệu quả cao nhất. Và đó mới chính là niềm mong đợi của người tiêu dùng.
4. Có người hỏi tại sao có mấy loại sản phẩm Vision mà bảo bệnh nào cũng thấy khỏi cả? Chẳng khác nào “thần dược”?
Lại có nhiều người hỏi: “tôi nghe ông ấy bà nọ cũng dùng Vision rồi nhưng chẳng thấy khỏi bệnh tí nào”; hoặc “tôi đã dùng một vài tháng mà chẳng thấy gì cả”.
“Mua thuốc chỉ mất mấy trăm ngàn, về uống 5-10 ngày, khỏi hay không thì biết ngay. Còn đây mua Vision mất mấy triệu mà uống cả tháng vẫn chưa thấy gì! Có nên uống nữa không nhỉ? Nhỡ bị lừa thì sao?”
Vậy Vision có tốt thật không? Hay nó hợp với cơ địa người nào thì người đó khỏe, không hợp thì không tác dụng?
Đây là vấn đề quan trọng và cũng là mối băn khoăn lớn của rất nhiều người.
Trước hết, y học đã khẳng định riêng vitamin C thôi đã có tác dụng đối với rất nhiều hệ cơ quan trong cơ thể, và quan trọng nhất là tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch- vũ khí của cơ thể để chống chọi lại mọi loại bệnh tật nói chung.
Còn canxi thì sao? Thiếu canxi là nguyên nhân gây ra hơn 147 loại bệnh khác nhau, vậy bù đủ canxi thì đã giảm khả năng mắc từng ấy bệnh rồi! Các loại khoáng chất khác cũng tương tự như vậy.
Với các loại cây cỏ, thảo dược thì kinh nghiệm dân gian hàng nghìn năm nay đã chứng minh có rất nhiều tác dụng cho sức khỏe. Ví dụ đơn giản và dễ kiếm như cây ngải cứu, rau má, râu ngô… cũng có rất nhiều tác dụng! Vậy cả trăm loại thảo dược trong hàng chục loại sản phẩm của Vision thì rõ ràng có nhiều tác dụng, có gì đáng ngạc nhiên?
Đối với thuốc tây thì có hàm lượng các chất cần thiết rất cao để tác dụng nhanh, triệt tiêu các triệu chứng bệnh. Còn nguyên nhân gây bệnh do những rối loạn trong cơ thể, trong từng tế bào thì phải có biện pháp khác và thời gian dài mới giải quyết được.
Nếu so sánh với tiền mua thuốc, xin hỏi những người bị bệnh mãn tính thì uống thuốc có khỏi dứt điểm được không? Có phải thường xuyên “thăm hỏi” bệnh viện và bác sĩ hay không? Cộng lại thì tổng số tiền đó nhiều hay ít? Điều quan trọng hơn là một bệnh nếu không giải quyết dứt điểm sẽ ảnh hưởng gây ra nhiều bệnh khác và ngày càng nặng hơn. Các bạn cứ so sánh với chi phí đi bệnh viện khám chữa bệnh, đặc biệt là phải phẫu thuật hoặc can thiệp kỹ thuật cao xem số tiền đó nhiều hay ít. Rồi chi phí cho người thăm nuôi, thiệt hại do công việc đình đốn… Thứ đó có tính ra tiền được không? Còn một thứ không thể tính bằng tiền, đó là sức khỏe và tính mạng. Giá trị cuộc sống của chúng ta được đo bằng thời gian sống hạnh phúc, và cuộc sống chỉ trọn vẹn khi có sức khỏe.
Về cảm nhận của cơ thể, hầu hết mọi người không thể nhận biết được mầm bệnh đang tiềm ẩn và lớn lên trong người họ vì thay đổi diễn ra từ từ, mỗi ngày một ít và cơ thể vẫn cố gắng gồng sức lên để khắc phục nên rất khó nhận ra. Nhiều người bình thường bên ngoài rất khỏe, át đi mọi triệu chứng bệnh, nhưng bên trongAgeloc chăm sóc từ bên trong. Read more ... » mầm bệnh vẫn lớn lên từng ngày, đến lúc cơ thể không thể tự gánh đỡ nổi mới phát triệu chứng ra ngoài thì đến các bác sĩ đã quá muộn. Xung quanh chúng ta có nhiều người như vậy không? Rất nhiều đấy. Mặt khác, việc tự đánh giá khỏe hay yếu hoàn toàn theo cảm tính chủ quan và trạng thái tinh thần của mỗi người nên khó mà chính xác được. Nó còn phụ thuộc vào mong đợi của họ nữa. Nếu họ hy vọng thực phẩm chức năng là “thuốc tiên” mà chưa thấy tác dụng nhanh thì sẽ rơi vào thất vọng là chuyện thường.
Khi dùng Vision, tác dụng của sản phẩm có biểu hiện rõ để nhận biết được hay không còn phụ thuộc vào thể trạng và mức độ nhiễm bệnh của từng người. Có người thì sau thời gian ngắn đã cảm thấy rồi, có người vài tháng mới thấy, rất nhiều người còn thấy biểu hiện khó chịu trong thời gian đầu do cơ chế đào thải độc tố rất mạnh của sản phẩm Vision.
Ở đây, có 2 điều khẳng định chắc chắn:
Thứ nhất, hầu hết mọi người đều thiếu chất.
Thứ hai, Vision cung cấp các chất họ đang thiếu.
Khi được cung cấp đủ chất, cơ thể họ có đủ nguyên liệu để làm tốt các chức năng của nó. Khi mọi tế bào làm việc đúng chức năng, hoạt động hoàn toàn bình thường thì sẽ chẳng có bệnh gì cả, hoặc đã có bệnh thì sẽ giảm bớt dần. Cơ thể là bộ máy kỳ diệu của tự nhiên, từ hàng triệu năm tiến hóa, nó tự điều khiển chính xác hàng nghìn loại phản ứng khác nhau trong một giây mà không cần suy nghĩ điều khiển của ta. Tất nhiên cơ thể cũng thông minh hơn kiến thức của các bác sĩ hàng ngàn lần. Bao nhiêu nhà khoa học hàng đầu thế giới, ròng rã cả chục năm trời mới chế tạo được quả tim, thận nhân tạo, vậy mà còn lâu mới sánh được sản phẩm của đấng Tạo hóa!
Với người dùng Vision, muốn có hiệu quả sớm thì cần phải dùng đủ số lượng, đúng loại cần thiết, thời gian đủ dài thì mới thấy rõ kết quả. Nếu dùng ít quá thì khác nào “muối bỏ bể”? Lượng thiếu hụt vi chất trong nhiều năm, với người bệnh thì lượng thiếu hụt đã ở mức trầm trọng, trong khi hàng ngày, hàng giờ cơ thể vẫn phải tiêu hao lượng còn lại ít ỏi đó để duy trì hoạt động và chiến đấu với mầm bệnh tật đang tiềm ẩn, vậy dùng ít thì sao có kết quả tốt được?
Quan trọng nhất là nếu chúng ta có đủ căn cứ để tin tưởng, cứ kiên trì dùng thì đến lúc sẽ tự cảm nhận bằng cơ thể của mình.
Việc nghe những thông tin, lý thuyết khoa học,… chỉ giúp mọi người đồng ý về mặt lý thuyết. Quan trọng nhất phải là những bằng chứng thực tế của những người đã dùng thực phẩm chức năng Vision và đã khỏi hoặc giảm bệnh. Những bằng chứng này có rất nhiều tại các cuộc hội thảo thông tin về sản phẩm, trên báo, mạng internet, băng đĩa hình,… Những người đã dùng Vision lâu dài thực sự là những nhân chứng sống, họ luôn sẵn sàng chia sẻ về kết quả sức khỏe của mình tại các cuộc Hội thảo, gặp gỡ để giúp củng cố thêm niềm tin cho những người chưa biết, chưa dùng sản phẩm Vision. Họ coi đây là nghĩa cử, để trả ơn cuộc đời và tấm lòng tri ân với sản phẩm Vision.
5- Hình thức bán hàng đa cấp (kinh doanh theo mạng) của Vision làm cho giá quá cao và chỉ làm lợi cho công ty và nhà phân phối? Tại sao không quảng cáo rộng rãi trên đài, báo, tivi? Sao không bán tự do ở các đại lý, siêu thị mà lại phải quảng bá “truyền miệng” và bắt buộc mua từ nhà phân phối?
Trước hết, phải trả lời được mấy câu hỏi này:
Liệu có loại sản phẩm từ thảo dược quý hiếm nào được trồng hái, tuyển chọn kỹ lưỡng, nghiên cứu công phu, công nghệ sản xuất tiên tiến và hiện đại như vậy mà có giá rẻ không?
Nếu bán ở các siêu thị, hiệu thuốc thì có ngăn được hàng giả, hàng quá hạn sử dụng? Có ai kiểm soát được giá bán ở các hiệu thuốc không?
Nếu bán ở siêu thị, hiệu thuốc thì có nhân viên bán hàng nào đủ thời gian để tư vấn và hướng dẫn cho người mua biết dùng loại sản phẩm nào, khi dùng có những biểu hiện gì để giải thích cho người dùng yên tâm. Làm sao có thể chăm sóc trực tiếp đến từng khách hàng tiêu dùng? Nếu khách hàng tự mua dùng không đúng loại, không đủ liều lượng, không đều đặn thường xuyên thì sao có hiệu quả được?
Khi bán ở siêu thị, hiệu thuốc, liệu giá có giảm hơn không? Họ phải có hàng tồn kho, đọng vốn, trả lãi vay ngân hàng, chi phí thuê mặt bằng, trả lương nhân viên. Các đại lý, hãng bán buôn, bán lẻ phải chi phí và có lãi chứ? Tiền đó có phải trả từ túi khách hàng hay không? Riêng một khoản chi phí rất lớn hiện nay là quảng cáo cũng tính vào chi phí kinh doanh, và khách hàng phải trả chứ còn ai nữa?

Là người tiêu dùng, liệu họ có tin vào những thông tin quảng cáo tràn lan, về hàng trăm loại sản phẩm na ná như nhau mà thứ nào cũng thuộc loại “tốt nhất”? Đủ mọi loại quảng cáo đang “tra tấn” họ hàng ngày trên TV, báo giấy, báo điện tử,… Hay họ muốn biết những kết quả thực tế từ những người bạn, người thân đã dùng sản phẩm?
Nếu bán ở hiệu thuốc, các bạn là khách hàng dùng thấy tốt, mách cho người khác đến đó mua thì ai được lợi? Rõ ràng chủ hiệu thuốc được lợi. Họ có trả công quảng bá cho các bạn không? Vậy nếu tiền đó trả một phần cho các bạn thì có tốt hơn không? Hầu hết chúng ta từ bé đến giờ đều đang tham gia kinh doanh theo mạng một cách rất hồn nhiên và tích cực, bằng cách khoe với mọi người về những thứ mình thích (đồ dùng tốt, cửa hàng quen, phim mới, sách hay,…) nhưng chẳng được trả công quảng cáo một xu nào. Vậy các công ty kinh doanh theo mạng đang trả tiền đấy! Bạn có muốn nhận tiền không? (Liệu có ai nói “không” nhỉ?)
Giá cả và lợi nhuận là điều mà mọi công ty đều phải cân nhắc tính toán rất kỹ lưỡng trong chiến lược phát triểnCơ hội ageLOC Nuskin. Read more ... ». Giá bán của Vision thống nhất trên toàn cầu và rất ổn định (riêng tiền thuế ở mỗi nước có khác nhau), vậy nếu giá cao quá và bất hợp lý thì các hãng cạnh tranh sẽ dành mất thị trường. Hiện nay thế giới có hàng trăm tập đoàn lớn kinh doanh loại mặt hàng này và sản phẩm của họ cũng có những điểm mạnh khác nhau. Đâu phải chỉ có Công ty Vision. Về lâu dài, người tiêu dùng sẽ tự đánh giá và quyết định với mức tiền đó nên mua loại sản phẩm nào có hiệu quả tương đương hoặc tốt hơn và họ sẽ quyết định có nên tiếp tục dùng hay không. Đây là quyền lực tối thượng của các khách hàng- Họ mới là người quyết định công ty nào đó có tồn tại và phát triển được hay không.
Từ hàng trăm năm nay, hình thức quảng bá qua người tiêu dùng là một phương thức cực kỳ hiệu quả! Chính vì thế mà các hãng rất chú trọng đến khâu chăm sóc khách hàng và tạo dựng thương hiệu để giữ chân khách hàng và từ họ giới thiệu các khách hàng mới. Với hình thức tiếp thị mạng lưới của Vision, nếu khách hàng dùng thấy tốt, tin tưởng và tham gia làm nhà phân phối thì được trực tiếp đến công ty mua theo giá bán buôn, khi họ bán lại cho khách hàng thì được cộng thêm phần công quảng bá, tư vấn và tiền lãi bán lẻ. Nếu họ giới thiệu được người khác nữa tham gia làm nhà phân phối thì sẽ được công ty trả hoa hồngKinh doanh Amway vài điều suy nghĩ. Read more ... » vì giúp công ty bán được hàng. Tóm lại, công ty không trả cho: quảng cáo- chủ hãng bán buôn- chủ cửa hàng bán lẻ, mà trả trực tiếp cho những nhà phân phối. Nhà phân phối cũng chính là một trong số khách hàng sử dụng sản phẩm. Khách hàng hoàn toàn có thể trở thành nhà phân phối và được hưởng lợi ích chính đáng từ việc giới thiệu sản phẩm. Vậy hình thức tiếp thị mạng lưới bất hợp lý và vô đạo đức ở chỗ nào?
Với nhà phân phối thì đương nhiên phải có lợi ích kinh tế thì mới khuyến kích họ tích cực quảng bá cho sản phẩm. Đó là nguyên tắc kinh doanh bình thường và hiểu nhiên phải có. Họ sẽ làm gì nếu biết sản phẩm đó tốt thực sự và có thể giúp cho người thân, người quen của mình mạnh khỏe? Họ sẽ kể chuyện và mách giúp, đó là lẽ đương nhiên! Nếu họ giúp cho người thân quen cũng dùng sản phẩm và biết cách quảng bá rộng rãi sản phẩm tốt đó cho cộng đồng và được công ty trả công xứng đáng thì cũng giống như tạo thêm việc làm cho người thân quen của mình. Điều đó có ý nghĩa không? Nhất là trong điều kiện kinh tế khó khăn, thất nghiệp, lạm phát như hiện nay.
Tôi biết nhiều nhà phân phối ban đầu không quan tâm nhiều đến tiền hoa hồng, mà mục đích chính khi tham gia với Vision là giúp cho người khác có được thông tin để bảo vệ sức khỏe. Đó là những người đáng quý. Nhưng nếu không có thu nhập bù đắp cho thời gian đi học, chi phí mua tài liệu, đi lại nói chuyện, quảng bá thì chắc không ai nhiệt tình “ăn Ăn uống một cách bổ dưỡng cho toàn bộ cơ thể. Read more ... »m nhà vác tù và hàng tổng” mãi được.
6. Nghe nói có người trong Vision làm giàu rất nhanh? Kiếm tiền nhanh liệu có lương thiện và chính đáng không? Có phải người vào trước thì ăn trên lưng của người vào sau hay không?
Trước hết, phải khẳng định không có công việc nào mất ít công sức, không đầu tư trí tuệ mà giàu nhanh được cả. Tất nhiên, có những người thành công nhanh hơn những người khác. Đó là những người có những tố chất:
- Nhìn xa trông rộng, họ thấy đây là sản phẩm tốt, công việc tiềm năngCơ hội ageLOC Nuskin. Read more ... », và quyết định tham gia ngay khi mọi người khác vẫn chẳng nhìn thấy gì, hoặc luôn lo lắng, chần chừ chờ đợi thời điểm “thích hợp hơn”.
- Có niềm tin, kiên trì vượt qua mọi sự phản đối và kỳ thị, định kiến của mọi người về thực phẩm chức năng và kinh doanh đa cấp.
- Họ rèn luyện được kỹ năng hướng dẫn, đào tạo, giúp người khác biết làm việc, thu hút người khác tin tưởng theo mình, và tạo nên mạng lưới khách hàng và nhà phân phối đông đảo. Vì thế nên được hưởng nhiều hoa hồng. Ví dụ họ xây dựng được mạng lưới 100 nhà phân phối, mỗi người trong 1 ngày chỉ cần hoạt động mang lại cho họ 10.000 đồng hoa hồng thì họ đã có 1 triệu/ngày, 30 triệu/tháng. Vậy có gì là bất hợp lý?
Điều quan trọng là mọi người đều có thể làm được nếu quyết tâm và làm việc tích cực. Khi có mạng lưới, có hoa hồng thì đồng thời bản thân họ đã trưởng thành lên rất nhiều. Đó mới là giá trị đích thực của công việc này, và như vậy họ đã đóng góp giúp cho xã hội có thêm nhiều người khỏe mạnh, nhiều người có thu nhập, nhiều người được giúp đỡ để phát triển khả năng bản thân và trưởng thành về nhân cách.
- Tất cả mọi nhà phân phối đều được áp dụng duy nhất một cách tính và trả hoa hồng bình đẳng, hoàn toàn phụ thuộc vào công sức tạo dựng và phát triển hệ thống của mình. Người vào sau hoàn toàn có thể đạt mức thu nhập cao hơn người vào trước, nếu họ làm việc hiệu quả hơn.
7. Bây giờ là một câu hỏi rất quan trọng đã được nêu ở đầu bài viết:
Tại sao nhiều công ty kinh doanh thực phẩm chức năng thường lựa chọn hình thức kinh doanh đa cấp (tiếp thị mạng lưới)? Điều đó có gì không bình thường?
Khi tìm hiểu sâu về Triết lý của Công ty Vision, tôi mới nhận ra một điều vô cùng ý nghĩa: trước khi đưa sản phẩm Vision đến với khách hàng, thì mỗi nhà phân phối phải giúp cho khách hàng của mình thật sự hiểu về “nền văn hóa mới về sức khỏe”- lựa chọn phong cách sống khỏe mạnh. Đó là những cuộc tiếp xúc, gặp gỡ hàng ngày giữa những người thân quen, giúp cho mọi người nhận thấy rõ những nguy cơ sức khỏe do lối sống và thói quen có hại của chính chúng ta đang tạo ra, như lạm dụng thuốc, rượu biaĂn uống an toàn ngày Tết. Read more ... », đồ uống có gas, cồn, thuốc lá…
Họ nhắc nhau hàng ngày để làm thế nào chủ động giữ gìn, bảo vệ và nâng cao sức khỏe, không chờ đợi một cách thụ động và vô trách nhiệm với sức khỏe của chính bản thân và gia đình mình, không phó mặc sinh mạng và cuộc sống của mình cho những “nhà chuyên môn về y tế”, những nhà quảng cáo chuyên nghiệp, thị trường vô trách nhiệm vốn chỉ quan tâm đến doanh số và lợi nhuận.
Phải chăng Công ty Vision chỉ mang đến cho chúng ta những viên thảo dược và thu về lợi nhuận? Không, cách phân phối bằng hình thức quảng bá truyền miệng từ chính người đã dùng sản phẩm. Đó là ai? Là người yêu quý sức khỏe, hiểu về sản phẩm sẽ giúp mang đến cả một sự thay đổi nhận thức của xã hội về sức khỏe, để tạo nên một cộng đồng khỏe mạnh. Mỗi nhà phân phối không chỉ là một người bán hàng, mà còn là một nhà truyền thông về sức khỏe. Và qua cách làm này, họ còn giúp nhau có một công việc- một nguồn thu nhập ý nghĩa, làm giàu trên cơ sở giúp người khác cũng khỏe mạnh và giàu có.
Hình thức kinh doanh tiếp thị mạng lưới đã có trên thế giới hàng chục năm nay và rất phổ biến ở các nước phát triển. Nhiều tỉ phú thế giới, các nhà kinh tế học hàng đầu, các chính khách đã công nhận giá trị và tính cách mạng của hình thức kinh doanh này và khẳng định đó là xu hướngCơ hội ageLOC Nuskin. Read more ... » thương mại của thế kỷ 21. Pháp luật Việt Nam đã công nhận và quy định rõ ràng.
Việc thay đổi nhận thức của con người về những vấn đề mới như dinh dưỡng và sức khỏe, thay đổi lối sống, thói quen tiêu dùng thực phẩm chức năng,… cần phải thực hiện bằng nhiều biện pháp, trong đó có các phương tiện truyền thông về sức khỏe. Nhưng cần có một công cụ mà thương mại truyền thống không thể làm được, đó là các cuộc gặp gỡ và giao tiếp thường xuyên, hàng ngày giữa người với người. Mà hình thức kinh doanh theo mạng- quảng bá truyền miệng là một hình thức hết sức tự nhiên và hiệu quả. Kinh doanh theo mạng với Vision không chỉ là kinh doanh – mà đó chính là cuộc sống.
8. Vấn đề quan trọng cuối cùng: Đa số người dân Việt Nam kinh tế còn eo hẹp. Có nên sử dụng thực phẩm chức năng Vision hay không?
Trả lời câu hỏi này, có một điều rất đáng nói về “văn hóa sức khỏe” của xã hội ta ngày nay. Đó là nhiều người nói “biết sản phẩm tốt, rất cần dùng nhưng tôi không có tiền để dùng sản phẩm này lâu dài”, hoặc “Tôi còn nhiều khoản khác phải chi tiêu lắm”. Họ chưa đặt giả thiết khi họ phải đi bệnh viện thì liệu có đủ tiền không? Có chứ! Phải xoay đủ cách, đi vay mượn hoặc thậm chí bán đất bán nhà đi để chữa bệnh cũng phải làm (trừ khi không còn gì để mà bán thì thôi!).
Tâm lý người dân Việt Nam ta luôn lo tiết kiệm tiền để dự phòng khi ốm đau. Nếu chưa bị đau (hoặc vẫn còn cố chịu đựng được) thì nhất định chưa chịu đi khám bệnh và không chịu bỏ tiền ra để chăm lo sức khỏe! Nhiều người coi việc bỏ tiền ra trong khi “chưa đến mức cần thiết” là một sự “lãng phí”! Họ còn muốn khai thác cỗ máy cơ thể một cách “miễn phí” một thời gian dài chừng nào tốt chừng đó.
Nhiều người còn có một niềm tự hào và hãnh diện là “Tôi chưa bao giờ phải dùng đến một viên thuốc nào!”. Họ cố giữ niềm hãnh diện đó, mặc cho các triệu chứng bệnh ngày càng rõ. Cho đến một ngày đẹp trời…!
Chắc chắn các bạn cứ thử hỏi 100 người nằm trong bệnh viện, thì có đến 95 người đều có chung một câu là “Tại mình chủ quan quá, nên bây giờ mới khổ thế này! Giá như…”. Nhưng nếu hỏi chính những người đó vài ngày trước khi họ vào bệnh viện, họ cũng có câu trả lời giống như những người đang “mạnh khỏe” đang lăn lộn ngoài đời và chưa biết đến mùi giường bệnh viện: “Ồ, tôi không sao, tôi tự biết cơ thể mình mà! Tôi chưa bao giờ phải dùng thuốc!” hoặc ” Tôi còn nhiều việc phải lo lắm, tôi chỉ bị mấy thứ lặt vặt thôi, đừng bận tâm, uống thuốc vài bữa sẽ khỏi ngay thôi mà”.
Với các bậc cao niên cũng vậy. Bố mẹ đến tuổi già yếu nhưng luôn lo cho con cái khỏi phải tốn kém chi phí cho mình (nói đến chuyện này tôi lại nhớ đến nhân vật Lão Hạc trong truyện của hà văn Nam Cao: lão thà chết chứ không chịu xâm phạm đến mảnh đất để dành cho con!
Thời nay vẫn có nhiều người lấy sự hy sinh vì con cái kiểu đó làm niềm hãnh diện của mình? Họ có biết rằng khi bố mẹ đau yếu thì đó là sự mất mát cả về tinh thần và tiền bạc không chỉ của bản thân họ, mà của cả gia đình, những đứa con, cháu, và xã hội cũng bị ảnh hưởng nữa chứ!
Nhiều người ra sức chăm lo vẻ bề ngoài đẹp đẽ và giàu có hơn là chăm lo cho sức khỏe bản thân. Cái xe ôtô trầy sơn là phải bỏ hàng chục triệu đi sửa ngay lập tức, hoặc chi không ít tiền mua sắm đồ đạc đắt tiền chỉ để trang trí. Nhưng khi ruột, gan, tim, phổi có vấn đề thì “cứ từ từ đã”, khi nào đau nặng mới cuống lên.
Vì sao vậy? Bởi vì họ hy vọng mọi thứ sẽ vẫn bình thường như hôm qua, như tháng trước, năm trước. Cơ thể của họ sẽ vẫn là cỗ xe cho họ sử dụng miễn phí, chỉ cần đổ cho nó một ít xăng rồi muốn tăng ga và sử dụng đến mức nào tùy thích. Họ có biết rằng khi cỗ xe đó có vấn đề thì các bác sĩ không thể nào giúp cho họ thay thế một thứ gì đó, như người thợ sửa xe vẫn làm với một chiếc xe? Và cơ thể họ thì không thể thay thế như mua một chiếc xe mới được, dù có đổi cả gia tài?
Khi được báo tin buồn về một người bạn nào đó, họ ngậm ngùi “Mấy người đột ngột bị bệnh nặng hoặc chết đột tử chắc là do số mệnh, vận hạn gì đó, vì mới đây họ vẫn còn khỏe mà! Còn mình thì chắc chưa tới số đâu, chịu khó giải hạn cầu may, thắp hương lễ Phật, cầu cúng ông bà sẽ phù hộ!”.
Hiện nay, cả xã hội đang phải đối mặt với một giai đoạn khủng hoảng trầm trọng về sức khỏe, mà các chuyên gia y tế đã báo động về một “cơn dịch các bệnh mãn tính không lây đang gia tăng”. Tại sao vậy? Các bạn hãy nhìn thực trạng ô nhiễm rác thải, khói bụi, nguồn nước, vệ sinh an toàn thực phẩm, công nghiệpCơ hội ageLOC Nuskin. Read more ... » chế biến thức ăn và đồ uống có cồn, gas, thói quen dùng rượu bia, thuốc lá,… Một nền nông nghiệp lạm dụng quá mức các hóa chất trừ sâu trong rau quả, chất kích thích, tăng trọng trong chăn nuôi. Vì mục tiêu lợi nhuận, bán được hàng mà người ta không ngần ngại cho vào thực phẩm tất cả những gì mà họ có thể “sáng tạo” ra!
Không khó để dự đoán tình trạng này khi đi qua các công viên buổi sáng, có rất nhiều người còn trẻ đã bị di chứng do tai biến (số người phải nằm ở nhà hoặc đã “ra đi” còn lớn hơn thế rất nhiều), dòng người xếp hàng đông nghẹt ở các bệnh viện, số bệnh nhân ung thư, tiểu đường,… tăng đột biến. Chưa kể những bệnh mãn tính mà hầu như không gia đình nào không có vài người bị như thoái hóa xương khớp, viêm xoang, mũi họng, viêm dạ dày, đại tràng. Số người bệnh ngày càng nhiều hơn, bệnh ngày càng nặng hơn, chi phí thuốc men ngày càng tốn kém và ngày càng chiếm một phần lớn hơn trong quỹ chi tiêu của mỗi gia đình.
Vậy chúng ta có nên trông chờ vào các cơ quan quản lý? Biện pháp nào để xử lý ô nhiễm nguồn nước, môi trường? Giải pháp nào về quản lý thị trường thực phẩm, chống hàng giả? Quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm? Giải pháp nào về quản lý giá thuốc tây? Đặc biệt là giải quyết tình trạng quá tải ở các bệnh viện và vấn nạn “phong bì”? Hầu như các giải pháp đều đang bế tắc và bất lực vì …1001 lý do. Người dân còn phải chờ đợi không biết đến bao giờ – và trong khi đó, chính họ không ngừng tự tạo ra gánh nặng bệnh tật lẫn cho nhau bằng những hành động thiếu hiểu biết và vô trách nhiệm của mình.
Vậy mỗi người chúng ta phải làm gì để tự bảo vệ bản thân và gia đình mình cho một cuộc sống khỏe mạnh? Làm gì để không phải cầu cứu đến các bệnh viện, bác sĩ?
Quay trở lại với giải pháp sử dụng thực phẩm chức năng Vision. Việc thay đổi nhận thức bảo vệ sức khỏe và thay đổi nếp sống, thói quen xấu có hại mà hiện đang còn rất phổ biến trong xã hội là vấn đề nan giải, không dễ dàng. Vì vậy, sản phẩm Vision không phải dành cho người có nhiều tiền, mà dành cho những người có hiểu biết và yêu quý sức khỏe hơn tiền bạc thì đúng hơn.
Tôi đã trao đổi khá dài. Đây là những thông tin tôi chắt lọc, tích lũy và suy ngẫm trong hơn một năm hợp tác với Vision. Hy vọng phần nào giải thích được một số băn khoăn của bạn đọc. Nếu chưa thỏa mãn, chúng ta sẽ lại trao đổi tiếp. Mong muốn của tôi là giúp cho mọi người có thông tin để hiểu toàn diện và đầy đủ hơn về một biện pháp giữ gìn sức khỏe, có thể tìm hiểu và chọn đúng sản phẩm mình cần để giữ cho mình luôn khỏe mạnh, có một cuộc sống ý nghĩa, giàu có và hạnh phúc!
Thông điệp cuối cùng, tôi xin gửi đến bạn đọc:
Bạn hãy làm điều gì đó có ích, cho sức khỏe của chính mình, ngay hôm nay.
Nếu bạn thấy những điều này là có ích cho mình, thì người khác cũng vậy. Hãy chia sẻ những thông tin này! Họ đang rất cần sự giúp đỡ của bạn!


76 comments on “Vision có lừa đảo không ? Thực phẩm chức năng Vision

 1. admin_tpcn says:

  Bài đăng này rất bổ ích cho nhà phân phối mới của Vision như tôi.

 2. admin_tpcn says:

  Tat ca nhan loai se duoc cuu trong do co toi va nguoi than cua toi roi.tiec la mot so bai phan bac cua nhung nguoi tu cho la minh co hieu biet .Sao ho lai vo trach nhiem voi ban than minh nhu the ,vo trach nhiem voi tung cau chu nhu vay .Ho la nguoi cua truyen thong ma ,chu dau phai la dan den nhu toi dau phai khong ban huu hiep

 3. admin_tpcn says:

  Toi thay o que toi cac nha phan phoi thuc pham chuc nang phat trien sau mot thoi gian thi dep han vi ko hoat dong duoc , toi nghi su phat trien cua bat ky nganh nao, san pham nao deu tuan thu theo quy luat gia tri la trao doi ngang giạ vay neu san pham tot chac chan se duoc xa hoi thua nhan phai ko cac ban

 4. admin_tpcn says:

  Mình không là người phản đối tác dụng của thực phẩm chức năng, nhưng xét về mặt kinh doanh, thương mại, mình không đồng ý với cách tiếp cận kiểu như TPCN Vission, và càng không thích cái cách mà người bán quảng cáo trên trời về tác dụng của sản phẩm. tất nhiên về phương diện nào đó TPCN cũng có những tác dụng nhất định đến sức khỏe con người, nâng cao tính đề kháng. Nếu bạn tự tin với kiến thức, trải nghiệm về sử dụng TPCN hãy thảo luận với tôi qua YM! bluesky184084 để giúp tôi hiểu hơn về loại TPCN này bạn nhé, thay vì kêu gào như vậy hãy hành động,giúp người khác hiểu hơn về nó.

 5. admin_tpcn says:

  Tôi đồng ý với bạn
  dinhtuyen67@gmail.com
  “san pham nao deu tuan thu theo quy luat gia tri la trao doi ngang giạ vay neu san pham tot chac chan se duoc xa hoi thua nhan phai ko cac ban”
  Nếu tốt người ta đã phân phối cho các nhà thuốc bán toàn quốc chứ không cần tới bạn.

  • rose says:

   ban that ngu dot truoc nhung gi ban chua biet….

  • khánh says:

   tại sau đầu óc của bạn hạn hẹp vậy. ? nếu như bạn hiểu hết về CT Vision thì bạn sẽ là tỉ phú chứ ko phải ngồi đây mà làm anh hùng bàn phím…xã hội này có nhiều người nghèo như vậy là do tất cả có cái đầu đều như bạn.

 6. admin_tpcn says:

  Tất nhiên, nếu loại sản phẩm nào tốt, người ta sẽ bảo nhau dùng- thì chính KDTM đang áp dụng cách đó mà!
  Còn ở hiệu thuốc, trong hàng trăm loại sản phẩm bày trên kệ thì bạn biết chọn loại nào?
  Bạn sẽ chọn loại hay nghe đến nhất- từ quảng cáo! Và các hãng phải đua nhau quảng cáo thật nhiều, thật độc đáo hơn đối thủ! Bạn thử ra hiệu thuốc hỏi loại nào bổ gan, thận mà xem. Cô dược sĩ xin xắn sẽ tư vấn và chọn ngay cho bạn 1 loại sản phẩm mà họ có chiết khấu cao nhất! (một số bác sĩ kê đơn cũng vậy mà!). Trong cuộc chạy đua không có hồi kết đó, chỉ người tiêu dùng thua thiệt.
  Bạn nào thắc mắc nên xem lại điểm thứ (5) của bài này, nếu vẫn chưa thông thì chắc cũng bótay.com thôi.
  Trong thực tế, tôi thấy có loại “A Cung Ngưu Hoàn” của Tàu, chẳng ai biết trong đó có những gì, chỉ nghe đồn là để chữa hoặc phòng tai biến não, đột quỵ. Thế mà người ta thi nhau mua về dự phòng, và uống 2-3 viên/năm. Giá từ 800k-1,2 triệu/1 viên. Cũng chẳng ai đánh giá được hiệu quả thế nào, cũng chỉ là nghe đồn. Vậy đấy! Bạn nào sáng suốt thử giải thích coi, nếu cho chọn loại đó và Vision thì bạn sẽ chọn cái nào? Và Tại sao?

 7. admin_tpcn says:

  bài viết hay, nhưng chưa lý giải được, cách thức kinh doanh theo mạng là gì? Khách hàng mục tiêu là ai?

  Nếu bán hàng theo kiểu truyền miệng thì chỉ bán cho người thân, người quen, bạn bè. Vậy thì khác gì lấy tiền túi của mình để trả cho một sản phẩm quá đắt, mà nếu kinh doanh truyền thông giá cả chắc chắn không thể như vậy được.

  Vậy nhân tiện đây tôi muốn hỏi anh Hữu Hiệp là: Nếu bán một sản phẩm mà được chiết khấu tới 40%, vậy giá gốc của nhà sản xuất phải rẻ hơn ít nhất 50%, vậy thì với một sản phẩm như vậy thì không thể gọi là một sản phẩm tốt được, và không thể bán theo kiểu truyền miệng như thế được. Vì nếu mình muốn giới thiệu cho ai về một sản phẩm đó, thì phải hội đủ nhiều yếu tố đó là: tốt, giá cả phải chăng hay nói cách khác là ngon bổ rẻ.

  • Thành says:

   Mình không phải là nhà phân phối vission cũng chưa sử dụng sản phẩm của hãng này, nhưng mình rất quan tâm đến TPCN vì sức khỏe và sự an toàn và có sử dụng sản phẩm của hãng khác nên mình có ý kiến:
   1/ Bạn có biết các sản phẩm khác trên thị trường thì giá thành sản xuất và giá bán đến tay người tiêu dùng là bao nhiêu không, ví dụ nước ngọt, thuốc lá, thời trang hay chính là thuốc. Em họ mình bán cửa hàng thuốc nói rằng: thông thường mức chiết khấu của các Cty dược phẩm là 40%, nhưng họ có thưởng tháng, quý năm theo doanh số lên đến 70%, ngoài ra còn phần của các Cty dược nữa chứ. vậy giá thành thuốc tân dược là bao nhiêu. Thuốc tân dược có nhiều loại đến vài triệu đồng 01 viên/lọ.
   Nước ngọt chưa tính vỏ chai chỉ mấy chục đồng/lít, khấu hao vỏ chai mấy trăm đồng nhưng người tiêu dùng phải trả 4-5 nghìn đồng cho một chai 1/3lit. Dưa hấu bán tại ruộng 1.000đ/kg đến tay người tiêu dùng là 8.000đ/kg…
   2/ Các TPCN của nước ngoài đều SX theo công nghệ hiện đại, chất lượng tốt nên giá bán vậy có thể chấp nhận được. Bạn hãy nghiên cứu thêm đi

   • khánh says:

    Mình đồng ý kiến với Thành tuy rằng mình chỉ xem qua thôi mình cũng ko là cả nhưng mình biết chi phí phải trả cho sản phẩm chúng ta sử dụng lên đến hơn 300% từ nhà sản xuất. “admin_tpcn” hiểu biết của bạn chỉ là thua 1 giọt nước trên trái đất này.

 8. admin_tpcn says:

  Cám ơn các bạn đã quan tâm chia sẻ.
  KDTM đơn giản là việc quảng bá từ người dùng đến người dùng về chất lượng và hiệu quả SP. Uy tín của lời giới thiệu là sự đảm bảo giúp người thân quen của họ chọn đúng loại SP tốt và phù hợp.
  Về cơ cấu giá cả,với Vision có mấy phần: (giá thành SX+ Lợi nhuận nhà SX+Chi phí và lợi nhuận của Công ty KDTM+ Hoa hồng cho NPP) (=60% giá bán lẻ). Còn lại 40% giá bán lẻ do NPP tự quyết định. Nếu khách hàng nào mua nhiều và thường xuyên thì có thể đăng ký làm nhà phân phối (miễn phí) để dùng với giá ưu đãi 60%.
  Bạn nào làm kiểm toán doanh nghiệp thì có thể biết các mặt hàng tiêu dùng thông thường có giá thành SX khoảng từ 20 đến 30% giá bán lẻ đến người tiêu dùng, còn lại là tiền cho quảng cáo, các đại lý,… Người mua hàng thường tin vào lời cô bán hàng “giá em nhập về đã từng này rồi, chỉ được thêm tí xíu,…” Nếu biết được sự thật, chắc các bạn ngất xỉu và hết muốn mua bất cứ thứ gì luôn, vì cảm giác bị móc túi! Nhưng thật sự phải là như vậy thì dòng chảy hàng hoá mới diễn ra bình thường được.
  Điều đặc biệt về tác dụng Vision, Arkopharma là hãng dược của Pháp, chuyên về thảo dược tự nhiên, nên SP có tính năng gần với thuốc hơn là các loại Vitamin tổng hợp của các hãng khác. Do vậy, hiệu quả đối với các loại bệnh tật rõ rệt và mạnh hơn. Vì thế mà được đánh giá cao hơn.
  Người mua họ không biết cơ cấu giá thành thế nào, ai được lợi, mà chỉ cần biết họ được lợi ích gì, có đáng giá từng ấy tiền hay không? Hiệu quả SP có đáng tin cậy thật hay không? Nếu OK thì họ mua, không thì họ mua SP hãng khác (cũng phải trả từng ấy loại chi phí cả thôi).
  Một nguyên tắc bất thành văn: Chẳng hãng nào dại gì hạ giá bán rẻ SP, nếu bán giá cao mà người ta vẫn tin tưởng và mua SP của mình!
  Các bên đều có lợi ích cân đối thì mới phát triển được: Nhà SX- Công ty Vision- Nhà phân phối. Nếu bớt đi phần của ai thì người đó không vui!!! và sự hợp tác bắt đầu trục trặc.
  Có điều ở VN mình thường ai muốn bán gì thì khen SP đó tận trên mây, mà không giải thích rõ (hoặc do chưa đủ hiểu về SP), làm khách hàng cứ tưởng mình mua được “thuốc tiên” nên sau đó lại thất vọng và quay ra nói xấu, chê bai, mất niềm tin. NPP như vậy sẽ bán rẻ uy tín của chính mình trong con mắt người thân quen và không tồn tại được. Như thế họ còn làm hại đến uy tín công ty, SP và các NPP khác.
  Vì vậy, với mỗi người cần hiểu đúng và tường tận về SP và về sức khỏe, cơ thể của chính mình thì mới tự giúp mình khỏe được. Phần đông chúng ta quá lười không chịu tìm hiểu, (và vô trách nhiệm với chính sức khỏe của mình) nên cứ nghe ai nói hay, hợp với ý mình là tin theo, chẳng biết đúng sai thế nào, lúc thì nói tốt, lúc lại quay ra nói xấu. Tôi thấy xung quanh có vô vàn những người như thế, bất kể học vị và chức vụ to thế nào!
  Vậy nên cùng một SP, cùng một Công ty, có người khen, kẻ chê là chuyện bình thường.
  Tặng các bạn một câu nói của bác học Anhxtanh: “Suy nghĩ là một việc khó, nên rất ít người chịu khó suy nghĩ”.

 9. admin_tpcn says:

  minh o Kien Gisng.ong chu,me minh uong vison gan 2 nam chang thay co tac dung gi het tinh trang gio con te hon. minh ko noi do vison nhung do tien trien cua benh. ong chu va me va ca minh day cung la nguoi trong nganh y.va that su bay gio minnh ko the tin duoc ve cac loai thuc pham chuc nang nua. minh luon bi nhung cuoc hen de gioi thieu thuc pham chuc nang nhung lan nao di cung nghe nhu vay giong nhu than duoc ung thu cung giam, roi loan sac to duoi da cung het,benh gut cung het toan nhung benh nan y kho chua nhung voi vison thi noi nghe de qua cuoi cung thi dau vao cung dau (chu ko phai dau vao day).gia ca thi tren troi (nha phan phoi nhap 800k ban 1200k)ma con lai quang cao la ban tham gia thi co the su dung vison mien phi. oi troi ca mot loat cam do nghe day lo tai trong vong 2h dong ho.va tom lai la mot cau: “tranh xa TPCN va nhung nguoi gioi thieu TPCN”

 10. admin_tpcn says:

  Bạn không nói rõ mẹ và ông chú bạn bị những bệnh gì, tình trạng tốt xấu thế nào? Đã dùng bao nhiêu lọ SP/tháng? Nếu chỉ từ kết quả của 2 người nhà mình mà kết luận rằng TPCN của cả Hãng lớn như vậy, tiêu thụ ở mấy chục quốc gia và ở VN đã có hơn chục năm nay, hàng trăm ngàn người đã và đang tiếp tục dùng. Vậy có thỏa đáng không? Bạn không tin và không dùng thì do bạn quyết định, còn Vision vẫn là Vision, không tệ hơn và cũng không khá hơn, dù bạn khen hay chê.
  Vision chỉ dành cho những người yêu quý sức khỏe (và phải hiểu về sức khỏe của mình). Người yêu quý sức khỏe thì cũng biết cái giá phải đánh đổi để giữ được sức khỏe, hoặc giá để mua lại sức khỏe thì còn “đắt” hơn nhiều.
  Vậy mà nhiều người khi bình thường thì coi thường sức khỏe- và cũng chính là mạng sống của họ. Lúc có sức khỏe thì phung phí, bỏ mặc, khi mất rồi thì lại chỉ muốn trả một cái giá quá rẻ mạt để hòng lấy lại sức khỏe?

 11. admin_tpcn says:

  Huu hiep noi dung day. minh noi ngan gon the nay nhe. kdtm la de cat giam chi fi cho nguoi tieu dung, san phan di truc tiep tu nha fan foi den tay nguoi tieu dung chu ko fai qua cac khau trung gian nhu hi8nh thuc kd truyen thong.
  vd 1 sp gia goc 20k thi theo hinh thuc kdtt thi khi den tay nguoi tieu dung se vao khoang 100k trong khi theo hthuc kdtm thi se la khoang 40k thoi.
  minh xin noi them mot dieu la kdtm la 1 trong nhung dieu kien de viet nam ra nhap WTO day ban ah. viet nam xin ra nhap wto tu rat lau( khoang nam 1995) nhung mai den nam 2006 moi dam fan thanh cong la vi den nam 2005 viet nam moi co van banh chinh thuc cho fep kdtm hoat dong o viet nam va den nam 2007 thi viet nam chinh thuc la thanh vien thu 150 cua wto.

 12. admin_tpcn says:

  Có bạn nào có cách giải thích rõ ràng TPCN Vision tốt theo cách nào nữa không?
  Mình thì chỉ tìm hiểu theo các tài liệu của các nhà khoa học, bác sĩ, nhà dinh dưỡng của VN và thế giới thôi. Còn cách nào nữa thì chưa biết!

 13. admin_tpcn says:

  Em muốn vào Vision nhưng vẫn đang lưỡng lự vì có nhiều người phản ánh nhất là thị trường nóng và ấm,liệu có cách nào không?Em không biết phải giao tiếp thế nào để mời được người lạ đến các buổi hội thảo,mong các anh cho em một vài ví dụ

 14. admin_tpcn says:

  Có ai hiểu rõ về TPCN không?là một sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.Tại Hoa Kỳ người ta không cấm cũng không khuyến khích người dân dùng nó, mà người ta chỉ nói “các bạn tin thì dùng,không tin thì không dùng,nếu trong lúc dùng mà bạn bị quá liều, ban bị tác dụng phụ,bạn bị chết vì nó.bạn không có quyền thưa kiện ai “, và các loại TPCN bán đầy tại các Siêu Thị.

 15. admin_tpcn says:

  Các loại VITAmin và Khoáng chất Không Thể dùng bừa bãi được.Thiếu vitamin ECó thể gặp ở trẻ đẻ non, người lớn bị cắt túi mật. Khi thiếu Vitamin E kéo dài sẽ có các triệu chứng thần kinh như: thất điều, yếu cơ, rung giật nhãn cầu, xúc giác giảm nhạy cảm.

  [sửa] Thừa Vitamin ENếu dùng Vitamin liều cao (trên 3000 IU mỗi ngày) có thể gây rối loạn tiêu hóa (buồn nôn, đầy hơi, đi lỏng, viêm ruột hoại tử). Tiêm tĩnh mạch liều cao có thể gây tử vong.
  ất Không Thể dùng bừa bãi được.

 16. admin_tpcn says:

  Xin mọi người cho tôi gửi nhận xét nhé:
  Thứ nhất: trước đây tôi là người đã dung TPCN NONI mà theo tìm hiểu thì NONI còn phát triển trước vision
  Thứ 2: Hệ thóng trả lương như đa cấp thì giá quá chát
  Thứ 3: hiệu quả có tốt lên
  Thức 4: Nếu mà tốt giá phù hợp thì nhà nước sẽ cho nhập về để phục vụ nhân dân, tuyên truyền rộng rãi để nhân dân cùng sử dụng, tội gì để mất nhiều công sức lao động và tiền bạc lãng phí của đất nước vào những việc như những hội thảo, mời chào, thời gian …..
  Vậy tôi kết luận rằng : nếu là TPCN tốt và giá cả hợp lý nhân dân sẽ tự dùng. giá chỉ 40 – 50% giá đó thì dùng được
  Mong rằng chúng ta là người dân VN hãy làm việc thiện với nhau, đừng thay người ta đau ốm ròi mời chào tội nghiệp. Nếu tốt thật thì giới thiệu nhau dùng, và k lấy giá quá chát như vậy
  Quan niệm của tôi là kiếm tiền bằng công sức chính đáng, chứ k bóc lột người trong luc khó khăn

 17. admin_tpcn says:

  Đúng là mong muốn của mọi người đều giống như bạn: SP tốt thì nhà nước nên tuyên truyền, khuyến khích, tạo điều kiện để người dân được biết, tin tưởng và dùng với mức giá ưu đãi, thấp nhất, để nhiều người được dùng. Nhất là đối với những người ốm bệnh đang khó khăn.
  Có điều là mọi thứ không được như mong đợi, vì các lý do này:

  - Nhà nước VN vẫn đánh thuế 20-30% với TPCN Vision và nhiều dòng TPCN khác. Ở Nga, theo tôi biết là họ miễn thuế 0%, nên giá SP Vision ở đó rẻ hơn ở VN. Vì Viện Hàn lâm KH LB Nga đã có những công trình nghiên cứu khẳng định tác dụng của Vision và đã đưa vào các bệnh viện Dinh dưỡng chữa bệnh. Bộ Y tế Nga cho phép bác sĩ được kê đơn Vision để điều trị bệnh.

  - Bộ Y tế VN cũng đã có các chương trình truyền thông về TPCN “Hiểu đúng- dùng đúng”, nhưng xem ra hiệu quả và độ sâu rộng cũng chưa có mấy. Bằng chứng là khi tôi (và rất nhiều người) hỏi đến TPCN thì rất, rất nhiều bác sĩ cũng nói rằng “đó là thứ vớ vẩn”, hoặc “có dùng thì tốt, k có cũng k sao”, “ăn nhiều rau quả, tập thể dục là tốt rồi, khỏi cần TPCN cho tốn tiền”… Thậm chí, có bác sĩ (thạc sĩ, bác sĩ nội trú, chuyên khoa ở BV tuyến TW – là bạn thân của tôi) còn nói rằng “bọn bán TPCN còn ác hơn bọn bán ma túy”,… Vậy thì hết thuốc chữa rồi!!! Ai có thân thì tự tìm hiểu mà lo lấy thân mình, trông cậy vào người khác sao được?

  - Các chương trình truyền thông (Ts, Cục trưởng Trần Đáng, các Bs Hiệp hội TPCN) trên truyền hình, đài báo, nói rất nhiều về tác dụng TPCN, thế nhưng phần đông vẫn cho rằng đó là chiêu PR, quảng cáo cho các hãng TPCN và họ không tin (vì quảng cáo đã quá nhiễu loạn rồi, họ không biết tin ai). Vì thế nên các Công ty TPCN mới phải tổ chức các hội thảo để đưa thông tin đến cộng đồng. Chứ nếu cứ nghe Bộ Y tế, Hiệp hội TPCN khuyến cáo mà tin và mua ngay thì còn gì bằng!

  - Mọi người dùng SP Vision lâu dài, ký hợp đồng (miễn phí) là có quyền mua giá ưu đãi (bằng 60% giá bán lẻ) trực tiếp từ công ty Vision Việt Nam. Nếu các bạn lại muốn mua rẻ bằng 50% của giá ưu đãi đó nữa thì quá tuyệt vời rồi. Nhưng ai sẽ làm cái việc đưa thông tin đó đến cho bạn để biết mà tin, mua dùng (kể cả giá đã giảm 50% thì cũng vẫn bằng khoảng 250.000/hộp). Bộ Y tế không làm việc đó, các hãng truyền hình, báo chí thì họ phải tính tiền quảng cáo rất đắt (mà người ta vẫn chưa tin) vậy thì ai sẽ làm việc này???

  Nếu người dùng lại giới thiệu ra người dùng nữa, thì người giới thiệu sẽ được 1 phần tiền công giới thiệu để bù vào phần tiền mua sản phẩm của mình? Có giống như giảm giá k và có gì trái đạo đức?
  Mọi ngành KD khác đều có quy tắc: giúp họ bán được hàng thì đều được cám ơn, trả hoa hồng theo cách này hay cách khác. Vậy thì KD theo mạng có khác gì đâu?

  - Xưa nay, người VN mình cứ cho rằng phải giúp không công mới là tốt, là đúng, là khách quan. Còn đã có dính chút lợi ích của mình trong đó thì là không tốt. Chính nếp suy nghĩ đó nên mới lên án nhau là lừa đảo (tất nhiên, có những kẻ lừa đảo- cố ý nói quá tác dụng SP cốt để bán hàng- trường hợp này không tính ở đây).

  Nếu bạn mách giúp “không công” thì chỉ nói 1 lần, người ta nghe hay không thì “mặc xác” người ta, ai rỗi hơi mà “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng”, có khi nói tốt cho SP người ta lại nghi ngờ. Thế thì Công ty Vision cũng như các công ty khác làm sao mà bán được hàng?

  Muốn bán được hàng thì phải tuyên truyền- và phải trả tiền (hoặc trả cho quảng cáo, hoặc trả cho người tiêu dùng để giới thiệu tiếp). Dù cách gì thì giá bán vẫn phải cao hơn. Bạn muốn tiền đó vào túi nhà quảng cáo, hay vào túi người mách giúp cho mình (họ chẳng phải ai xa lạ, cũng chính là người thân, người ốm đau đã dùng SP có kết quả mà bạn rất thương cảm và muốn giúp đỡ đó).

  - Một ý nữa: theo bạn, kiếm tiền bằng công sức chính đáng là gì? Nếu dành thời gian tìm tòi, học hỏi, nghiên cứu, lại kiên trì dành thời gian để tư vấn cho người khác có được sức khỏe tốt thì có đáng được trả công hay không? Các bác sĩ cũng làm thế, họ thu tiền thì chính đáng, còn nhà phân phối vision nhận tiền hoa hồng thì lại là “bóc lột” hay sao?
  Vài lời chia sẻ cùng bạn đọc!

  • Nguyen says:

   Xin chia se voi cac Ban mot vai suy nghi:
   - khi tu van cho nguoi khac ma nha phan phoi (npp) co loi, con gia tri tpcn chua ro rang thi npp van san sang tu van
   - khi bac si ke don cho benh nhan, ho chiu trach nhiem ve don thuoc cua minh. con khi tu van cho nguoi khac, npp co chiu trach nhiem ve loi tu van cua minh khong?
   - lam the nao de biet mot sp tpcn la that khi ma tac dung cua no den rat cham va khong ro rang?
   - tpcn rat tot cho suc khoe, vay tai sao nha nuoc lai danh thue cao san pham nay (danh thue cao dong nghia voi khong khuyen khich su dung)?
   - toi thay omega 3 hieu UBB la mot sp tot, loai tpcn nay co ban o cac hieu thuoc

   • khánh says:

    tôi cam đoan rằng Bộ y tế sẽ chịu trách nhiệm. nếu ko đủ tiêu chuẩn thì sẽ ko được lưu hành. VS nằm trong Top 20 người tiêu dùng bình chọn đấy.

 18. admin_tpcn says:

  đúng vậy
  KDTM thực chất cũng là kinh doanh , các bạn từ nhỏ đã KDTM (miễn phí)rất nhiều lần đó thôi
  Tôi lấy ví dụ ,bạn ăn 1 tô phở bạn thấy ngon , bạn về giới thiệu cho bạn của bạn ăn quán đó , rồi bạn của bạn cũng giới thiệu cho người khác . và cái vòng đó cứ trải dài mãi . Đến lúc quán đó giàu lên thì bạn có được j đâu đúng ko . Và rất nhiều rất nhiều lần bạn đi làm cái việc mà bạn đang nói là lừa đảo đó
  Vậy thì thực chất đây là ngành kinh doanh mà chính bản thân các bạn đã và đang làm hằng ngày ,còn Vision thì sao chứ , tôi cũng đã nghiên cứu và thấy rất tốt , tôi và rất nhiều người xung quanh tôi đang sử dụng vision và rất tốt .Tôi cũng là người dân Việt Nam , tôi rất yêu quý bản thân và những người thân bên cạnh ,tôi thấy sản phẩm Vision thật sự rất tốt ,nếu bạn có thắc mắc và muốn xem bằng chứng những người thân tôi khỏe và điều trị được một vài bệnh bằng Vision thị tôi xin sẵn sàng chia sẻ , có gì liê hệ qua yahoo .tandesign34@yahoo.com .

  và tôi cũng muốn nói , nếu ai đó cho rằng chỉ cần nghe những lời ko căn cứ mà đổ tội cho 1 cái j đó thì các bạn nên tự xem lại bản thân mình trước

 19. admin_tpcn says:

  Mình muốn đăng trả lời thêm cho bạn ngày 17-9-2012: Bạn mang cả nhà bạn đều làm ngành y ra hù dọa chúng tôi rồi, chúng tôi làm gì có phải là Bác sĩ gì đâu, ngành y gì đâu. Thật ra ngành y là gì chứ?? Ta hãy nghiêm túc nghe tiến sĩ – Bác sĩ Tamara nói gì nhé: ” bí mật lớn nhất của y học: các bác sĩ không được học về trao đổi chất- nơi là mọi căn nguyên của bệnh tật. Ngành y liên quan với ngành công nghiệp dược phẩm, và các bác sĩ được học cách viết các loại đơn thuốc để xử lý triệu chứng các loại bệnh tật…..”. Và Bác sĩ – Tiến sĩ hàng đầu Việt Nam Hoàng Xuân Ba nói về Bác sĩ đây: “Điều đáng tiếc là với đại bộ phận các bác sỹ hiện nay, họ chỉ biết đến thuốc và thuốc.
  Càng chỉ định nhiều thuốc mới, thuốc đắt tiền, uy tín và thu nhập của họ càng cao.Nhiều bệnh nhân bị các bệnh mạn tính như cao huyết áp, tiểu đường… được chỉ định điều trị bằng 10 loại thuốc hóa dược hoặc hơn thế nữa. Họ bị các phản ứng phụ gây ho, viêm đường hô hấp trên, đau nhức cơ bắp, giảm trí nhớ và cả suy thận.
  Khi người bệnh hỏi bác sỹ của họ có cách nào thoát khỏi những đau đớn, khổ ải về bệnh tật và thuốc men… câu trả lời thường là không. Với họ chỉ có con đường duy nhất là dùng thêm thuốc để chữa trị các triệu chứng do thuốc gây ra và đi chạy thận nhân tạo….”
  Vậy chúng tôi nên tin vào ai đây??Đặc biệt trong cuộc chiến chống lại cơn đại dich bệnh hiện nay: ” Các bệnh mãn tính không Lây nhưng gia tăng” thì Ngành Y đang Botay.Com vì không thể có Vacxin tiêm chủng ngừa. Chúng tôi không muốn tin vào những người có tuổi thọ bình quân 58 tuổi mà suốt ngày ra rả là chữa bệnh cho chúng tôi?? Bệnh của mình còn không chữa được thì chữa cho ai đây?? Và nếu Bạn được nghe PGS – Tiến Sĩ Trần Đáng nói ” HỌ cũng là sĩ ( Bác sĩ), là sư đấy ( Giáo sư – PGS) nhưng họ :” KHÔNG CÓ ĐỌC. KHÔNG CÓ HỌC, VÀ KHÔNG HIỀU BIẾT GÌ VỀ TPCN CẢ”. Thì chúng tôi, những người dân không ngành y, sao lại dám đi giúp nhiều người khỏi bệnh, là bởi vì chúng tôi tin vào chân lý: Thức ăn là thuốc, và thuốc là thức ăn. Còn ” Các thuốc hóa dược đại bộ phận dùng để làm giảm triệu chứng, làm tăng chỉ số này, giảm chỉ số kia trong cơ thể người bệnh, nhưng rất ít khi chúng động tới nguyên nhân của bệnh tật và vì thế hầu như không có khả năng chữa khỏi bệnh.” – Bác sĩ – tiến sĩ Hoàng Xuân Ba.

 20. Không tên says:

  Thưa các bạn sau đây tôi sẽ kể cho các bạn một sự thật ngay trong gia đình tôi để các bạn biết rằng khi đọc đến những commet của mấy bạn bán hàng đa cấp nhất là tpcn Vision. Đã qua một năm cái ngày em tôi bước chân vào làm nhân viên bán hàng của Vision, cũng lời lẽ đó thực phẩm chức năng là cơm hoặc thay cơm và hơn thế nữa từ đó có thể kiếm vài chục triệu một tháng, chê hết nước những người có cái nhìn không mấy thiện cảm về bán hàng đa cấp. đánh vào tâm lý của những người ham có tiền một cách nhanh chóng. Những lời lẽ họ nói ra như một cái máy được các xếp lập trình sẵn, em tôi còn sẵn sàng tuyên bố chỉ có nó mới có khả năng mua xe hơi cho bố mẹ đi, nghe thôi cũng đủ thấy nó bị mù quáng tới cỡ nào. Tất nhiên là bố mẹ tôi cũng ra sức đầu tư vào trừ anh em trong gia đình là phản đối nhưng đều không có kết quả. và sau một năm làm vip đại diện nhà phân phối địa phương nó đã ôm về một đống nợ cái gì có giá cũng bị bán rồi mua cái cũ về xài, chưa kể bố tôi cũng ngốn không biết bao nhiêu tiền mua vision nhưng hàng tháng vẫn phải đến bệnh viện điều trị bình thường, vẫn phải cầu cứu đến những người chỉ biết có thuốc. Lời nói khi bước chân vào bán hàng đa cấp của các bạn đều giống nhau, các bạn không nhận thấy như vậy khi mà nói chuyện với người đối diện sao? sau một thời gian miệt mài theo đuổi kết quả vẫn chỉ là bắt đầu nhưng bắt đầu với một món nợ tùy theo năm theo đuổi và khả năng tài chính của các bạn. Và hiện tại không còn cách nào khác em tôi lại trở về làm việc cho tôi để trả nợ vào kết quả một bước làm giàu của nó…

  • admin_tpcn says:

   Bán hàng đa cấp hay công ty Vision không phải là sấu , nhưng người làm thì có người tốt người sấu , có rất nhiều người lợi dụng các công ty đa cấp , hay Vision để súi dục lừa đảo , nói quá về công dụng sản phẩm , thổi phồng về thu nhập . Nên khi làm bất cứ diều gì cũng phải suy nghĩ cho chín chắn , không nên đầu tư một khoản lớn vào việc mua sản phẩm , ” tôi thấy công ty nào cũng khuyên mua hàng đủ sử dụng “, nếu làm được như thế thì chẳng ai lừa được .

 21. Sun says:

  hiện tại mình đang co 2 lọ Chrome Vital 60 viên
  1 lọ Antiox + 30 viên
  1 lo Detox + 60 viên
  2 lọ Nutimả + 60 viên
  1 lọ Direset 30 viên
  Giá 390k 1 lọ . trừ lọ Direset là 600k 1lọ(Giá đã bao gồm VAT)

  • Raid says:

   Bán làm gì cho uổng của quý! Mang về dùng, có thể sống đến trăm tuổi để xem cái ngày bạn bị … thất bại toàn tập đấy.

  • hanhnguyen says:

   bạn ở đâu vậy? bạn có phải là NPP k? Vision có lừa đảo không ? Thực phẩm chức năng Vision là gì ?

   • khánh says:

    thực phẩm chức năng .bộ y tế có tên gọi như vậy hoặc còn gọi là thực phẩm thuốc. VS ko lừa đảo nếu lừa đảo vậy tại sau tổn tại trên thế giới và hơn nữa là ở VN chúng ta đã 11 năm, 1 bằng chứng cụ thể hơn lại được tổ chức tại các cơ quan ban nghành nhà nước. sẵn đây mình nói luôn Bán hàng Đa cấp là gì : có phải tất cả chúng ta đang sống và làm việc trong Đa Cấp không ?
    VD :nơi ta làm việc từ Giám Đốc ,Trưởng Phòng ,Phó Phòng..v ..v….Nếu ai có suy nghĩ về Đa cấp thì quá ấu trĩ rồi, xã hội phát triển từng ngày còn đầu óc chúng ta chỉ dừng lại ở đó.

 22. nguyen duong says:

  nói như NPP vision một sản phẩm khi ra đến thị trường ( giá sx chiếm 20-30% và 70-80% là chi phí quảng cáo và các chi phí khác), điều này chỉ có ở sản phẩm của vision và một số sản phẩm kém chất lượng khác. thự tế thì cũng có mốt số sản phẩm có chi phí sx thấp, nhưng cung không đến mức như VIsion da nói. tóm lại sản phẩm của vision như vậy có chất lượng không ???????

  • khánh says:

   100% đấy bạn nếu 1 ngày bạn hoặc người thân gặp 1 sự cố nào đó mà dao kéo, thuốc tây ko thể trị được hãy nghĩ đến nó .

 23. Minh says:

  Vision nói riêng và thực phẩm chức năng nói chung đều là lừa đảo và bịp bợm. Mong mọi người chúng ta hãy đề cao cảnh giác để không bị tiền mất tật mang. Những con người được gọi là Nhà Phân Phối thực phẩm chức năng thật sự là những kẻ siêu lừa vô lương tâm mất nhân tính. Vì hám lời mà bọn chúng đang tâm lôi kéo tất cả những người thân của chúng vào một vòng xoáy ma quỷ đột lốt dưới danh nghĩa là thực phẩm chức năng. Vì hành vi mất nhân tính đó mà có những tên (NPP) đã phải trả giá, thậm chí là phải trả giá đắt chẳng hạn như nào là bị người thân xa lánh, bị người bị hại trả thù và rất nhiều hệ lụy khác nữa… Đáng đời cho những con người lười biếng nhưng ham tiền, đáng đời cho những con người mà chỉ có phần con.

  • Thành says:

   Nghe thái độ của bạn này thì chắc bị lừa nhiều rồi. Thương hại bạn này quá đi

 24. Nam says:

  ngay xua nhung nguoi thieu hieu biet cung noi nhu ban nhung chung ta la nhung nguoi the he tre va co hoc thi truoc khi danh gia 1 van de nao do thi hay tim hieu 1 cach ro rang roi hay nhan xet, dung ko ban?

 25. Trần Nga says:

  Mình cũng đang dùng Vision được hơn một tháng. Cảm thấy tỉnh táo, khỏe khoắn hơn và giảm bệnh viêm mũi dị ứng, giảm tiểu giắt,.. nhưng vẫn bị gầy (46kg trước đây khoảng 52kg, cao 1,54) và vẫn đau dạ dày lúc đói. (đang dùng A, D, P, Ls, Mistic, ursul, artum, Mega..). Không biết nên dùng loại nào nữa, ai biết chỉ giùm, xin cảm ơn.

  • hien says:

   ban co the dung san pham herbalife de cai thien can nang nho kha nang lam diu duong tieu hoa, phuc hoi, lam khoe vi nhung mao duong ruot, tang kha nang hap thu dinh duong.

  • Châu Ngọc Vũ says:

   Chào bạn, bạn muốn dung một loại thuốc tây hay thực phẩm chức năng của tập đoàn vision thì bạn phải có người tư vấn chứ hay là tìm kiếm để đi tham gia các buổi hội thảo do Vision tổ chức ấy. Phải hiểu thong suốt về nó và phải tự tin chính bản than mình mới có kết quả được. dung mà không yên tâm về loại sản phẩm đó có khi gây bệnh nặng cũng có đấy

  • Dinh Phong says:

   ban la npp cua vision ha

 26. Raid says:

  Xã hội có nhiều người ngu và tham lam thì bọn lừa đảo mới sống được! Đó là một sự thật hiển nhiên tồn tại và sẽ tồn tại mãi. Chỉ có điều, nghịch lý ở chỗ: không phải người ta không biết nhưng người ta vẫn lao vào những cái bẫy đã giăng sẵn. Lòng tham đã làm cho nhiều người mù quáng, bất chấp tất cả. Vision là như thế. Tôi đã từng đi “xem” một buổi thuyết trình của Vision tại Sài Gòn, quả thật rất “chuyên nghiệp và bài bản”, tuy nhiên, qua tìm hiểu từ một cô bạn đang tham gia bán hàng đa cấp Vision thì … quả là hết sức tào lao: cô bạn nói toàn những người “có uy tín” tham gia tổ chức này, rồi toàn những người đã từng dùng thực phẩm chức năng của Vision và đã … khỏi bệnh! Tóm lại toàn … người thật việc thật cả! và cô bạn không quên động viên, lôi kéo tôi tham gia với điều kiện phải mua hàng của cô và tìm khách hàng, nói đúng ra là … tìm người để “lừa” họ, kể cả là người nhà của mình. Trong khi đó trình độ cô bạn tôi chỉ là … học hết lớp 5! Thế mà cô ấy nói, cô ấy đã từng đi thuyết trình mấy buổi về các tác dụng thần dược của các loại thực phẩm chức năng của Vision. Thu nhập thì mới đầu thấp, sau cao dần theo đẳng cấp, tính bằng hàng ngàn USD, nghe cũng thấy ham. Chỉ tội những người đã nghèo khó lại nhẹ dạ cả tin nên khốn đốn vì loại hình kinh doanh kiểu lừa đảo này.

 27. ducngoc Yen says:

  Bạn ạ, khi đưa ra bất kể một bình luận hay đánh giá nào thì mình phải có trách nhiệm với lời nói của chính mình. Đó là kinh nghiệm của tôi. Trước đây tôi cũng không tin vào TPCN, không có cảm tình gì với KDĐC vì cứ nghe người nọ người kia nói là lừa đảo. Nhưng nếu là lừa đảo thì tại sao Nhà nước ta lại cho phép hoạt động. Sau một thời gian nghiên cứu, tìm hiểu nghiêm túc tôi thấy rằng: xã hôi luôn luôn tồn tại cái tốt và cái xấu, thậm chí trong cái tốt cũng có cái xấu. Đó là, có một số NPP của VISION không chịu tìm hiểu kỹ lưỡng về SP, luân lý hoạt động của Cty đã vôi vàng đi bán hàng. Cố dùng mọi cách để bán được hàng, nói quá chức năng của SP. Từ đó dẫn đến hiểu lầm cho nhiều người. Trước khi làm nghề KDĐC hay bất kể một nghề nào đó, bạn phải biết khả năng sở trường của bạn là gì. Nếu không có kỹ năng thì phải học, nếu không thì hãy đi theo sở trường của mình sẻ thành công. Đừng vì mới đi bán hàng đa cấp được vài tháng, chưa có kỹ năng kiến thức dẫn đến thất bại hoặc không có ý chí vượt qua khó khăn rồi đồ thừa cho VS là lừa đảo thì là một người thiếu trách nhiệm với lời nói cùa minh. Bạn nên nhớ chẳng có cái nghề nào nghiêm túc mà lại kiếm tiền được một ách dễ dàng cả.

 28. Long says:

  Gửi bạn không tên:
  Trước khi bạn viết những lời đó ra tôi nghĩ bạn cũng có trình độ, ít nhất là biết sử cách dụng vi tính thì bạn cũng biết search Google để tìm hiểu ngành KDTM là như thế nào ? Tại sao bạn lại qui chụp KDTM là lừa đảo? Bạn có hiểu một tí gì về ngành KDTM không? Còn việc em trai bạn thất bại đó cũng do 1 phần từ cậu ấy. Công việc chính của KDTM là làm như thế nào? Tôi trích ra 1 vài ý để bạn đọc và biết

  “Khi nói đến họa sĩ, ta biết ngay công việc chính của họ là vẽ, hay nói đến Bác sĩ thì ta biết ngay công việc chính của họ là khám và chữa bệnh. Vậy còn công việc chính ở đây là gì? Khi mới nghe giới thiệu, một số người nghĩ ngay đến việc tiếp thị, bán hàng và vì do họ đã có sẵn kinh nghiệm bán hàng, họ nghĩ ngay đến việc đem các sản phẩm đi chào bán. Họ bán như thế nào không cần biết, chỉ biết sau một thời gian ngắn họ quay về và than rằng: không ai chịu mua hàng của họ cả. Họ được giải thích rằng: không phải đi bán hàng như vậy mà là cần phải xây dựng mạng lưới. Họ lại lao đi mời người và ký hết người này đến người khác. Một hiện tượng khác lại xảy ra, khi họ ký đến người thứ mười thì người thứ nhất rơi rụng, tìm được người thứ mười một thì người thứ hai bỏ đi. họ ký người mới càng nhanh bao nhiêu thì số người bỏ việc cũng càng nhanh bấy nhiêu. Cuối cùng họ chán nản bỏ đi và tuyên bố: Đây là trò vô bổ. Bạn có muốn trở thành người như thế không? Tôi nghĩ là bạn không muốn thế. Có lẽ Bạn ngạc nhiên. Không bán hàng, cũng không tuyển người, vậy tôi phải làm gì đây. Để trả lời câu hỏi của bạn, xin vẽ ra sơ đồ phát triển mạng lưới.
  Giả sử bạn tìm được 5 người có mong muốn làm việc và họ cũng có mong muốn làm việc như bạn, tức là mỗi người cũng tìm ra được 5 người nữa. Vậy là ở tầng thứ hai bạn có 25 người, tầng ba có 125 người… Cứ tiếp tục như vậy, qua tầng 6 bạn sẽ có mạng lưới gần 20.000 người, một con số cũng khá lớn phải không? Lớn hơn cả một công ty trách nhiệm hữu hạn thành đạt.
  Tuy nhiên, khi tìm ra được một người có mong muốn làm việc thực sự thì công việc cũng mới chỉ là bước đầu. Điều này cũng giống như bạn gieo hạt mầm xuống đất, khi cây đã mọc lên bạn không thể để cho nó tự mọc lớn được mà bạn phải chăm sóc, tưới nước, bón phân,…; Để mạng lưới có thể nở ra từ một người làm việc thật sự, bạn phải làm một việc chính trong doanh nghiệp này: đó là ĐÀO TẠO. Công việc đào tạo chiếm 80% thời gian và công sức của bạn. Bạn ngạc nhiên vì doanh nghiệp gì không bán hàng mà lại là đào tạo, để giải đáp cần xem tiếp các phần sau. Trong doanh nghiệp nào cũng vậy, hàng hóa phải vận động, lúc đó chúng ta mới có hoa hồng, mới có thu nhập nhưng hàng hoá vận động không có nghĩa là phải cầm hàng đi mời chào, rao bán mà công việc chính của bạn ở đây chính là: ĐÀO TẠO. “

  • tuy says:

   Mình đã nghe nói đến TPCN vision và cả KDTM rồi.Mình chỉ có ý kiến thế này thôi : nếu sản phẩm không tốt thì nhà nước ta cho hoạt động không,nếu nó không tốt thì nó sẽ bị bài trừ ngay nhưng mình biết vision vào thị trường vn nhiều năm nay rồi nếu nó không tốt thì có tồn tạ và phát triển như ngày hôm nay.KDTM là 1 hình thức kd mới ỡ vn thôi các nước ngta bây giờ là hình thức kd chủ đạo rồi.mình không phải là nhà phân phối sản phẩm của vision nhưng mình thấy quá nhiều người nói về sản phẩm này trong khi họ chưa biết gì về nó mà đã vội phán xét.
   Sản phẩm này mang lại sức khỏe cho mọi người nhưng nó không phải là thuốc mà có thể chữa bệnh hay là ” bách bệnh ” như mọi người nói hay gọi đó là ”thần dược”.Mình xin hỏi có nhà chức trách nào cộng nhận TPCN VISION là thuốc chưa bệnh chưa,TPCN VISION chỉ hổ trợ chữa bệnh thôi nó không phải là thuốc là ” thần dược ”.
   Vậy nên mình mong nếu bạn vì tiền mà đánh mất lương tâm của mình .kiếm tiền trên sức lao động của người khác thì bạn không phải là người.
   Nếu chữa bệnh mà tiền thuốc 1 tháng mà bằng 1 năm làm thì có ai dám chữa chưa nói nó có chắc là hết hay không?
   Nếu nó chữa hết trong vòng 3 đến 5 năm thì sao,hoặc nếu hết trong 6 tháng rồi sau 6 tháng lại tái phát thì sao? phải dùng tiếp và cứ ……đến khi bạn chết mà chết không phải vì bệnh mà chết vì hết tiền để chữa bệnh.

 29. Thanh hieu says:

  Bản thân TPCN là tốt, bản thân KD đa cấp cũng chẳng có gì sai! vậy vấn đề ở chỗ nào? vấn đề là ở chính lòng tham con người, muốn có tiền nhiều và nhanh!

  Bản thân TPCN chỉ là nguồn bổ sung khoáng chất và các loại vitamin, acid amin, … thì bản thân nó không có tội nhưng vấn đề là tại sao chúng ta phải đi uống thuốc bổ sung với cái giá trên trời, trong khi có rất nhiều nguồn bổ sung đơn giản, rẻ tiền hơn và ngon miệng hơn nhiều. Ở bài đầu tiên ta thấy tác giả nói là hiện nay các chất khoáng, vitamin trong thực ăn giảm sút, …. xin đưa ra nguồn chứng minh? cá nhân tôi thấy đó là chuyện cực kỳ vớ vẩn !

  ngoài ra, thưa với các bạn, dù là rất tốt, rất quan trọng cho cơ thể nhưng cái gì dùng quá liều cũng chẳng tốt lành gì đâu, đều đưa tới bệnh tật cả đấy – vì vậy uống bổ sung mà không qó suy nghĩ thì nhiều khi lại mang họa vào thân.

  Vậy TPCN có cần không? cá nhân tôi cho rằng là cần, rất cần cho những người vì lý do gì đó mà cần bổ sung các loại vitamin, acid amin, khoáng, .. nhưng tất nhiên là với 1 cái giá phải chăng và hợp lý hơn ! một ví dụ đơn giản dễ hiểu là bản thân Vitamin C rất cần cho cơ thể nhưng có cần cần bổ sung bằng thuốc với giá vài trăm nghìn / 1hộp không? xin trả lời là không cần! nước chanh, cam rất rẻ và rất nhiều và rất là ngon miệng – tại sao chúng ta không uống mà lại phải bỏ ra 1 đống tiền mua cái của nộ đó uống vào? cá nhân tôi chẳng bao giờ phải bỏ tiền ra làm những chuyện vớ vẩn đó!

  • Thành says:

   Bạn này nói hay vậy. Có ai bắt bạn uống đâu nếu bạn không thích, kêu gào làm gì cho nó mệt

 30. Thanh hieu says:

  còn điều nữa ai mà nói TPCN có thể chữa bệnh nan y thì thực là chuyện tào lao, nó có thể chữa trị những chứng bệnh do thiều chất (vì một lý do gì đó mà không thể bổ sung ví dụ ngày xưa đi biển dài ngày không có rau xanh ăn, hay cơ thể bị khiếm khuyết gì đó), chứ nói nó như một phương thuốc thần kỳ thì hãy chứng minh bằng dữ liệu có thực! đơn giản là hãy lấy ra dữ liệu người mau thuốc nhằm chữa bệnh và xác định xem bao nhiêu % khỏi bệnh?

 31. lee says:

  vậy có nghĩa là xài thực phẩm vision sẽ khỏe trong thời gian đó,,, nếu ko xài sẽ lại bệnh

 32. nam says:

  nói năng rất logic mạch lạc,,, nhưng ko đưa ra dc một chứng cứ gì cả,, ai bit đúng hay sai,,, nói như đúng gòi vậy

 33. pink says:

  vâng! sau khi đọc và tìm hiểu 1 time dài, tôi – một người rất đỗi bình thường và đang mơ ước trở thành một người giàu có tham vọng…đúc kết của tôi như sau:
  Thực phẩm vision : chỉ có tác dụng bổ sung những vitamin thiếu trong cơ thể
  không có tác dụng chữa nan y , ung thư nhưng làm giảm nguy cơ mắc bệnh thỳ có.
  thừa vitamin thì sao? cái này chưa ai đề cập đến
  KDTM hệ thống KD của VS có nhiều tầng lớp:
  hầu hết đều tư vấn sai công dụng của SP
  cố gắng làm giàu bản thân nhưng không nghĩ đến chuyện vì mua thuốc mà những người nghèo khốn đốn – đó gọi là “dã man”
  kinh doanh có nhiều tầng lớp, theo hệ thống dày đặt, vậy muốn trở thành vip của VS dưới người đó phải có ít nhất 125 người. vậy người đó thử tính xem trên người đó có bao nhiêu người rồi??phải chăng người đó đang nằm ở tận cùng sơ đồ bán hàng đa cấp??? – làm giàu ư ???
  riêng tôi không phản đối công dụng của VS, nhưng tôi lại phản đối cái cách mà họ quảng cáo – chữa bách bệnh, hoặc có những kẻ táng tận lương tâm lôi những người đang ở con đường mất hết hy vọng – cho họ hi vọng rồi họ tự nhận thấy…thất vọng..!

 34. nguyen van huy says:

  Người thông minh cũng chết mà người rốt cũng chết chỉ có người biết là sống
  Chỉ biết phát sét cuộc đời thì người khổ la chính mình và người thân
  Chỉ biết nhìn vào những điểm đen và rác thải thì cuộc đời mình ắt là như vậy
  Bạn, cuộc đời bạn sẽ là tất cả những gì bạn nghĩ
  Hãy cứ tranh cãi đi nhé!
  Tôi là nhà phân phối của vision, tôi yêu TPCN tôi đam mê ngành KDTM, KDĐC…..
  Bạn không thịch hay bạn rất thích cũng rất dễ hiểu thôi, có như vậy mới là cuộc sống chứ
  “Chúng ta rồi cũng sẽ già & lên nóc tủ ăn chuối cả lải, ngắm gà hỏa thân”
  Bạn quan tâm hay đang rất nghét vision, nghét TPCN alo cho mình nhe
  Mr.Huy nguyenhuyknm369@gmail.com

  • V-master says:

   có 2 vấn đề:
   thứ nhất: coi lại lỗi chính tả.
   thứ 2: bạn đã dùng thứ này chưa?
   thứ 3,4,5…. nói sau..

   • khánh says:

    t2 bạn ấy đã nói dói, mình chắc chắn rằng bạn ấy chưa dùng dù chỉ 1 viên.

 35. Lamnguyen says:

  Mua 7 hay 8 lọ sản phẩm của công ty Vision thì bằng 1 tháng lương của 1 nhân viên bình thường rồi. Vấn đề này chỉ có người giàu có tiền mới xài được thôi. Nghèo thì tham gia vào mạng lưới tuyển người lấy hoa hồng mua sản phẩm. Tóm lại là rất khó khăn. Thôi vào Away mua hàng vừa túi tiền mà chất lượng cũng tương đối ngang nhau

 36. Q tuan says:

  Một ví dụ đơn giản các bạn tự suy ngẫm nhé.
  – 1.000.000 ngừơi có đồng ý với TPCN VS không
  – Dám chắc rằng trên 60% từ chối,cho dù đã đựơc tư vấn
  – Vậy thì Vision đang sống trên số % còn lại.
  hãy tự suy ngẫm nhé

 37. thuyet says:

  bọn này không phải là lừa đảo nhưng bán hàng đa cấp mà => phải đa lợi nhuận mới đủ chia. bạn thử hình dung đi. ai bán cũng phải có lời bạn mua sp bán cho người tiêu dùng bạn phải có hoa hồng trong đó, rùi tiền hoa hồng cho các các các và các cấp trên khác nữa vậy thử hỏi giá trị thật của SP là bao nhiêu????? hãy suy nghĩ

 38. thành says:

  minh thấy sao trên thế giới bán hàng đa cấp đc, còn ở VN thì không nhỉ, có ai giải thích dùm mình được không. Thanhday1@yahoo.com.vn
  Cảm ơn các bạn nhiều

 39. ngô trường says:

  Gửi Raid (ngày 26/4/2013) bạn nói xã hội nhiều người ngu thì mới bị lừa mua hàng đa cấp (KDTM). Bạn có biết rằng KDTM ở Việt Nam chỉ chiếm khoảng 5% thị trường, trong đó chắc do dân Nhật Bản họ Ngu Dốt hơn dân Việt Nam nên KDTM mới chỉ chiếm khiêm tốn 98% chứ chưa được 100%. Cứ ngu dốt như người dân Nhật Bản đi bạn nhé để cho cả Thế Giới phải ngưỡng mộ và học tập.

 40. ngô trường says:

  Gửi bạn Thành
  Trên thế giới bán hàng đa cấp đc, còn ở VN thì khó hơn thôi chứ không phải là k. Theo tôi thì đây là một hình thức kinh doanh thông minh, còn rất mới lạ đối với đại đa phần dân số nước ta, dân trí thì kém, nhận thức thì chậm, bảo thủ nên làm sao theo kịp được khu vực, nói gì đến thế giới. Thôi bạn hãy thông cảm cho dân mình nha, tôi là một người công tác trong lĩnh vực thu ngân sách cho nhà nước tôi nhận thấy đây là mô hình hoạt động có số thuế TNCN nộp cho ngân sách rất lớn và rõ ràng.

 41. không và có says:

  Đi nghe hội thảo về SPCN VS thì thấy ham, về nghĩ cách để làm thì lại thấy nản. Nản bởi vài lý do sau đây, ai biết giải giúp tôi nhé
  Ham vì mấy lẽ sau
  - 1 là: SPCN có chức năng bổ xung những chất mà cơ thể bị thiếu, tăng khả năng chống bệnh
  - 2 là: Nếu trở thành nhà phân phối thì sẽ có 1 khoản thu nhập
  Nản vì mấy lẽ sau
  - 1 là: Nếu là NPP thì người muốn mua sp hỏi có biết cơ thể người ta thiếu vitamin gì không?…biết trả lời sao khi bản thân không được học về y, dược, vậy nếu đã không biết cơ thể người ta thiếu vitamin gì thì sẽ tư vấn bán cho người ta loại sp nào đây
  (Các loại VITAmin và Khoáng chất Không Thể dùng bừa bãi được.Thiếu vitamin E Có thể gặp ở trẻ đẻ non, người lớn bị cắt túi mật. Khi thiếu Vitamin E kéo dài sẽ có các triệu chứng thần kinh như: thất điều, yếu cơ, rung giật nhãn cầu, xúc giác giảm nhạy cảm.
  [sửa] Thừa Vitamin ENếu dùng Vitamin liều cao (trên 3000 IU mỗi ngày) có thể gây rối loạn tiêu hóa (buồn nôn, đầy hơi, đi lỏng, viêm ruột hoại tử). Tiêm tĩnh mạch liều cao có thể gây tử vong, ấy Không Thể dùng bừa bãi được).
  - 2 là: muốn làm đc NPP am tường đầy đủ về tính năng của sp (thì phải học) là đúng, bản thân cố găng sẽ làm được, nhưng để biết người cần tư vấn cần dùng loại sp gì phù hợp với họ ( thì phải học) lại rất đúng, nhưng quan trọng là học ở đâu, ai dạy, và trong thời gian bao lâu nhỉ??? hay phải tự học, tự tìm hiểu ( để bắt được bệnh, kê được đơn thuốc thì phải học đào tạo qua trường y, trường dược) vậy để làm NPP phải….?

  • Trường Nguyễn says:

   Gửi bạn không và có!
   Mình đọc comment của bạn xong là minh biết chắc rằng bạn chưa từng được đọc cuốn sách ” Sự trung thực của xác chết, do tiến sĩ Wallach ” rồi. Bạn có biết là những nguyên nhân gây ra bệnh hầu hết là thiếu chất, ô nhiễm nguồn không khí và stress gây ra không. TPCN Vision bổ xung cho bạn những thứ ấy. Và bạn đã không biết gì thì đừng bao giờ tư vấn sp của bất kỳ 1 công ty nào trên thế giới này, cách tốt nhất là cho những người am hiểu và biết rõ công dụng, cũng như nguyên nhân gây ra bệnh để tư vấn cho chính xác bạn nhé. Hiểu đúng và làm đúng thì mới giúp được bạn à. Không phải thi đậu trường y là có thể làm bác sỹ được đâu.
   Chúc bạn thành công nhé!

 42. ho lan huong says:

  E voi chong e dam cuoi duoc hai nan nhung chua co be. E cung da nghe nguoi dong nghiep gioi thieu tu van ve thuc pham chuc nang vision nhung e chua dung. vi e cung nge tu nguoi quen khac la vision lua dao, tat ca nhung nguoi dung ra noi va phong vang deu da duoc cong ty vision mua tat ca ke ca thac si bac si benh vien lon luc dau nge nguoi phong van e rat tu tin m co the co deu kien de co be de dang nhung roi cung that vong luon…nge tin soc qua. mot deu nua la san pham tren mang gia re con thuc te o ngoai ban mat qua voi lai e thu nhap cung khien ton so uong khong ket qua tien mat tat mang gio e khong biet tin vao ai nua

  • hana says:

   Gửi Chị Ho Lan Huong,
   Em có 1 người dì cũng bị trường hợp như chị, nhưng nhờ 1 người bạn giới thiệu thì đã có tin vui rồi chị ơi, chị có nhu cầu thì liên lạc với em nha.

 43. Son says:

  đọc dc 1 tý, dài dòng v ãi cả linh hồn, chẳng biết thế nào nhưng e cứ ăn nhiều, ngủ nhiều là khỏe hết, cứ dính đến thuốc men là mệt rồi.

 44. trang says:

  ho lan huong bạn cứ yên tâm vì sự thật vẫn là sự thật, bạn hãy bỏ ra 1 ngày để tìm hiểu về nó. những người nói xấu VS là những người thất bại trong kinh doanh VS bước ra và nói xấu đối với chúng tôi xưa như trái đất rồi bạn, mình là chủ 1 ks và mình biết thương trường cạnh tranh như thế nào. những sp với giá bán 300k cũng là 1 loại đấy bạn. 1 lý do rất đơn giản với giá ban như thế , NPP VS hy sinh ra SP như thế vì đua chuyến du lich Marocco 9/2014. Các NPP mình nói đúng ko ?

 45. ko phải anh hùng bàn phím says:

  Mình mới du học sinh Mĩ. Mình có cậu và chú là 2 thủ lĩnh vision miền bắc. Mình ch tham gia vision nhưng chắc chắn trong tương lai mình sẽ tham gia và cố gắng đạt những danh hiệu để được du lịch vòng quanh thế giới. Nếu trên đời này tồn tại 1 công việc dễ dàng kiếm tiền,ko đổ mồ hôi công sức thì chắc ko có ở nơi chúng ta vẫn quen gọi là trái đất. Nhưng sau khi đổ mồ hôi nước mắt ta nhận lại được điều gì? Với KD truyền thống thì ai thành đạt thì họ có tài chính tốt nhưng ngược lại họ mất tgian bên ng thân,mất sức khỏe,mất đi sự hưởng thụ những thú vui trong kiếp ng này….ví dụ : 1 chủ tịch của 1 tập đoàn lớn thì tgian 1 ngày ông ta ngồi trên máy bay nhiều hơn tgian đi bộ dưới đất,tgian tắm và ngru cũng thu hẹp lại….tóc thì bạc trắng và già trước tuổi rất nh…. Nhưng khi ta thành công ở Vision (thành công với KD theo mạng) thì sao? Chắc chắn ràng ta phải bỏ trí tuệ,sự gian nan, mồ hôi công sức,……rồi 1 ngày ta thành công. Ta thành công với tài chính…….nhưng ta ko mất tgian với ng thân (vì đó là cái tuyệt vời của KD theo mạng), ta có sức khỏe ( do Vision đem lại), ta được đi du lịch ở những nước mà ko phải bạn có tiền muốn đi cũng ko được…. Bên Mĩ và Nhật có Hội Bảo Vệ Người Tiêu Dùng,dĩ nhiên rằng ko thể 90 % ng dân ở 2 nước đó dùng sp Vision nếu Vision “mất điểm” với Hội Bảo Vệ Người Tiêu Dùng. Mình chỉ đi hội thảo 1 lần (đi chơi chơi thôi) + 1 lần đi đào tạo (đi cùng cậu thôi) và trên đấy là những điều mình cảm nhận được. ĐIỀU MÌNH MUỐN MỌI NGƯỜI HIỂU LÀ HÃY CÓ CHỨNG KIẾN CỦA BẢN THÂN RIÊNG MÌNH VÀ HÃY NGHIÊN CỨU THẬT KĨ NHỮNG VẤN ĐỀ MÀ MÌNH QUAN TÂM!!! Nhưng mình tin rằng sp nào cũng tốt hết. Chỉ có NGƯỜI DÂN VN là “chưa tốt” thôi. Đó là những ng mua hàng đến người bán hàng và những ng THỪA ĐỤC THẢ CÂU. Người mua hàng nên tìm hiểu kĩ về sp mình lựa chọn. Ng bán hàng nên có lương tâm, đừng vì lợi ích bản thân mà ảnh hưởng đến những đồng nghiệp đang đổ mồ hôi để giúp ích cho chính bản thân họ và sức khỏe của những người xung quanh. Còn những người a dua theo phong trào thì mình kb nói gì cả, vì nói thì với tầm nhìn của những người nthe thì cũng ko hiểu được. Cám ơn ai đã đọc và thấm đc những gì mình muốn nói

 46. Dung says:

  Đừng nói giông dài các bạn a!
  Để lo việc khác….10 năm trước nói BHDC là lừa đảo là chính xát,5 năm trước nói BHDC là lừa đảo là người không hiểu biết.Hiện nay 2013 còn nói BHDC là lừa đảo là kẻ Ngu và Dốt
  Có câu nói thế này:”nguy hiểm nhất là đứng trước Bò,sau Ngựa và cạnh người ngu dốt”
  Các bạn hãy vào trang này là hết tranh luận và tranh cãi-MLMA.org.vn trang này do BỘ NỘI VỤ Việt Nam lập và có Văn bản pháp quy rõ ràng(về quyết định thành lập hiệp hội bán hàng đa cấp việt nam)

 47. Văn Lê says:

  Đừng nên mất thời gian vào những cuộc cãi nhau vô bổ này.Hãy dành thời gian đó để đi làm giàu.

 48. TIENS says:

  Bao giờ đất nước thay đổi khi còn có những người nhận thức ấu trĩ về đa cấp và thực phẩm chức năng. Muốn biết cty nào lừa đảo hay không sao ko dung tri cua mình mà tìm hiểu… luật kd đa cấp rồi luật cạnh tranh. còn thưc phẩm chức năng nào tốt thì hãy hỏi chinh bác sĩ ma kê dơn cho bạn vậy?

 49. mai says:

  “Nha bac hoc khong ngung hoc”, truoc khi muon phan xet dieu gi thi ban phai la nha thong thai, chu dem su kem hieu biet cua minh de phan xet thi do la toi loi day cac ban. Vi du: Mot nguoi dang doi neu ho an chen com do thi ho co the song them, ban lai noi voi ho la chen com do co đoc, nguoi do ko dam an va sau do la chet vi doi. Trong khi ban khong he biet la chen com do co đoc hay ko. Vay la ban dang gian tiep giet nguoi vi su kem hieu biet cua minh. Do la toi ac nha cac ban. Cach day hai nam neu toi tin vao nhung nguoi kem hieu biet giong nhu cac ban, tu choi ko dung VISION thi gio day toi da chet roi. Mac du co bac si- nguoi rat thuong va tri benh cho toi nhieu nam- da bo tay voi benh cua toi. Toi tam su vay cac ban tu suy ngam nhe! Vo thi Mai

 50. toan says:

  Nguoi viet bai nay chac da nhan cua tap doan vision rat nhieu tien roi day.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Current day month ye@r *

You might also likeclose