1:35 am - Thursday October 23, 2014

Khi đang giảm cân, nên và không nên ăn gì?

Khi đang ăn kiêng để giảm cân, bạn nên hạn chế các thực phẩm nhiều đường, nhiều chất béo, còn những loại thực phẩm nào nữa, hãy cùng điểm danh chúng nhé!

Những thực phẩm gây tăng cân nhanhKhoai tây nhất là khoai tây rán, loại thức ăn khiến bạn tăng cân nhanh nhất, nó chứa quá nhiều chất béo và được tẩm ướp quá mặn.


khoai tây rán

Đường: hãy bỏ qua các loại đồ ngọt dưới mọi hình thức từ bánh rán donut, kẹo, bánh, các loại chè ngọt; thậm chí nên “lờ” cả những viên đường nhỏ thường hay cho vào tách trà hay cà phê mỗi ngày.

Sản phẩm từ sữa: tất cả các sản phẩm từ sữa chưa tách béo bao gồm pho mát, bơ, kem, sữa tươi. Hãy dùng sữa đậu nành và sữa từ gạo, sữa không đường – tách béo cũng có thể chấp nhận được.

Hạn chế các thức ăn chứa nhiều tinh bột như mỳ, bánh nướng, bánh ngọt, các loại đồ ăn này sẽ làm chậm quá trình giảm cân của bạn.

Thức ăn sẵn và đồ ăn nhanh: các thứ đồ tráng miệng, bánh kem, pizza, xúc xích, hotdog… đều thuộc nhóm này. Chúng chứa nhiều chất béo và lượng calories cao.

Tiết chế lượng calo vào cơ thể: Đừng “nạp” quá nhiều lượng calo khi không cần thiết. Khi đã có một cơ thể cân đối khỏe mạnh thì bạn nên giữ trọng lượng cơ thể ở mức trung bình hoặc “dưới trung bình” một chút để có thể trẻ hơn và sống lâu hơn.

Không nên ăn nhiều thịt: Hạn chế ăn thịt, nhất là thịt rán và thịt nướng.

Những thực phẩm dành cho người giảm cân


thực phẩm giảm cân

Sữa tươi: Sữa tươi có thể ngăn ngừa cholesterol bám trên thành động mạch, đồng thời khống chế hoạt tính của các enzyme hợp thành cholesterol trong cơ thể, làm giảm lượng cholesterol được sinh ra.

Nho: Nho, nước ép nho, và rượu nho đều có chất resveratrol, là chất tự nhiên có thể làm giảm lượng cholesterol.

Bí đao: Thường xuyên ăn bí đao có thể loại trừ các phần tử nước và chất béo dư thừa trong cơ thể, mang lại tác dụng giảm cân rõ rệt.

Cà rốt:
 Axit pectic trong cà rốt sẽ kích thích sản sinh ra nhiều dịch túi mật. Do đó phải huy động nhiều cholesterol trong máu, từ đó làm giảm hàm lượng cholesterol trong cơ thể.

Dưa chuột: Axit tartronic trong dưa chuột có tác dụng ngăn ngừa không cho carbohydrate trong các loại thực phẩm chuyển hoá thành chất béo trong cơ thể.

Giá đỗ xanh: Với hàm lượng nước nhiều, ăn giá đỗ xanh sẽ khiến cơ thể sinh ra ít nhiệt lượng, nên khó xuất hiện hiện tượng tích mỡ dưới da.

Táo: Tào giàu pectin, chất xơ và vitamin C, có tác dụng giảm mỡ rất tốt. Nếu mỗi ngày ăn 2 quả táo, kiên trì trong 1 tháng, có thể giảm lượng LDL trong máu, khiến cơ thể gầy đi rõ rệt.

Tỏi: Tỏi giúp giảm lượng cholesterol trong máu, và có tác dụng hỗ trợ làm lượng HDL gia tăng.

Ngao sò: Ngao sò có các nguyên tố vi lượng như kẽm, taurine…Đặc biệt taurine giúp thúc đẩy quá trình phân giải cholesterol, có tác dụng làm giảm mỡ máu.

Cá mực: Cá mực giàu nhiệt lượng nhưng cũng là 1 thực phẩm giúp giảm cân. Bạn có thể nấu, xào tuỳ thích.

Thịt ức gà: Với hàm lượng protein phong phú, năng lượng thấp (trừ da gà), đây là món ăn giảm cân rất được ưa chuộng.

Đậu phụ: Đây là lợi thực phẩm giàu protein, lượng calo thấp, có thể thay thế thịt và cá làm món ăn chính.

Minh Thúy (Tổng hợp)

Filed in: Dinh Dưỡng Phụ Nữ

No comments yet.

Leave a Reply

Current ye@r *