Dương vật to bao nhiêu là trung bình?

Dương vật to bao nhiêu là trung bình? Ngoài khảo sát của Lifestyle Condom, cũng đã có nhiều nghiên cứu khác về kích cỡ dương vật to được thực hiện bởi các tạp chí khoa học, các trường đại học và các doanh nghiệp sản xuất bao cao su.

 dương vật to
Khảo sát dương vật to
Dương vật to khi cương có nhiều kích thước khác nhau và chiều dài trung bình được ghi nhận là 15,3 cm (tức 6 inch)
Bằng cách tập hợp, phân tích và xử lý tất cả dữ liệu thu thập được từ những nghiên cứu đó, cũng như từ khảo sát riêng của mình đối với 1.500 người đàn ông, “The Penis Website” đã đưa ra những số đo trung bình của dương vật như sau: chu vi dương vật to lúc cương cứng là 12,4 cm; chiều dài trong trạng thái bình thường là 8,4 cm; và chiều dài lúc cương cứng là 15 cm.
Trong khi đó, theo nghiên cứu của tiến sĩ Eduardo Gomez de Diego, thuộc công ty Y khoa Size Genetics, chiều dài trung bình của dương vật to khi cương là 14 cm, tức ngắn hơn 1 cm.
Dài” chưa chắc bằng “dày”
 dương vật to
Thống kê kích thước dương vật to
Khi được hỏi là giữa “dài” và “dày” (tức có chu vi lớn) của dương vật to, cái nào quan trọng hơn, hầu hết phụ nữ được Lifestyle Condom khảo sát đều thiên về “dày”.
Họ cho rằng họ thích cái cảm giác có một dương vật to đang cọ xát vào thành âm đạo hơn là có 1 dương vật dài ngoằng chỉ biết đâm sâu vào bên trong.
Khi nói về kích cỡ dương vật to, người ta thường liên tưởng tới chiều dài hơn là bề dày. Do đó, một người đan ông có dương vật to nhưng ngắn thường cho là mình có dương vật nhỏ và nhiều người xung quanh cũng thường nhìn nhận như thế.
Tuy nhiên, trong thực tế, bề dày của dương vật không phải không có ưu thế của nó trong việc thỏa mãn nhu cầu tình dục của nữ giới.
Một cuộc nghiên cứu mang tên “Khảo sát nhận thức về thỏa mãn tình dục của phụ nữ” do tiến sĩ Russell Eisenman, thuộc trường Đại học Texas-Pan American, Hoa Kỳ, thực hiện đối với 50 nữ sinh viên cũng cho kết quả tương tự.
Có đến 45 sinh viên cho rằng họ để ý đến độ dày hơn là chiều dài của dương vật to; chỉ có 5 sinh viên thích “dài” hơn “dày” mà thôi.
Lý giải vấn đề này, các chuyên gia cho rằng có lẽ những dương vật to có chu vi lớn sẽ tạo ra sự kích thích âm vật mạnh hơn trong quá trình giao hợp, từ đó tạo ra nhiều khoái cảm hơn cho phụ nữ. Nói cách khác, dương vật to sẽ tiếp xúc với phần ngoài âm đạo – trong đó có âm vật – ở một mức độ cao hơn so với những dương vật thon nhỏ.
Tuy nhiên, hầu hết phụ nữ được khảo sát đều thích dương vật to “có kích thước cân đối”.

Share This Post

Post Comment