Chữa thoái hóa đốt sống cổ

Chữa thoái hóa đốt sống cổ

Chữa thoái hóa đốt sống cổ kịp thời, đúng phương pháp sẽ giúp bạn phục hồi hoàn toàn. Thoái hóa đốt sống cổ là do tư thế của bạn hoạt động sai. Ở mức độ nặng, bệnh có thể gây ra các biến chứng phức tạp như cảm giác khó nuốt, buồn nôn, chóng mặt… Có nhiều chữa thoái hóa đốt sống cổ như uống thuốc, châm cứu, điều trị bằng vật lý trị liệu và bấm huyệt kết hợp với xoa bóp cũng là cách điều trị hiệu quả.

Một số cách điều trị:
– Dùng các thuốc chống viêm, giảm đau như alaphan, viatril-s nhằm làm tăng tái tạo sụn khớp, hạn chế quá trình thoái hóa.
– Nếu ở mức độ nhẹ, bạn có thể chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng cách nghỉ ngơi, thư giãn kết hợp liệu pháp xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu hay tập luyện đốt sống cổ nhẹ nhàng, đúng phương pháp.
– Đeo đai một thời gian ngắn để hạn chế chuyển động và giữ tư thế sinh lý đầu cổ.
– Khi có bệnh rễ thần kinh do lồi, thoát vị đĩa đệm, ngoài việc dùng các biện pháp lý liệu phục hồi chức năng, người bệnh cần được kéo giãn đốt sống cổ và thư giãn, tránh các tư thế đầu cổ sai lệch hoặc tăng trọng tải vùng đầu cổ.
Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng vật lý trị liệu, click để xem video hướng dẫn của bác sĩ

– Cần phân phối hợp lý giữa thời gian lao động và nghỉ ngơi, hạn chế mức tối đa những tác động không tốt đến các đốt sống cổ. Khi có những biểu hiện đau, khó vận động vùng cổ cần được thăm khám sớm để chữa thoái hóa đốt sống cổ tốt nhất.

 

Share This Post

Post Comment