Bệnh tăng huyết áp kèm tiểu đường nên ăn kiêng gì

Đáp – BS. Nguyễn Văn Thịnh: Bệnh tăng huyết áp rất thường gặp ở người tiểu đường. Các bác sĩ timPhụ nữ ngồi lâu mỗi ngày dễ mắc bệnh tiểu đường. Read more ... » mạchthường khuyên người bệnh tăng huyết áp kiêng ăn mặn, còn bác sĩ nội tiết khuyên người bệnh tiểu đường kiêng ngọt. Quả thật để kiêng được như vậy người bệnh phải rất quyết tâm. Vì ăn quá nhạt sẽ làm mất ngonBệnh tăng huyết áp kèm tiểu đường ăn kiêng gì. Read more ... », nhất là người cao tuổiThực phẩm chức năng - Viên kẽm Thiên Sư. Read more ... ». Để khắc phục bác nên dùng các loại đường tổng hợp như aspartame thay choCách giảm thiểu chứng chuột rút khi mang thai. Read more ... » đường glucose và đường mía. Đường này có năng lượng thấp, tạo vị ngọt và khôngForever Kids (198) bổ sung vitamin khoáng chất cho trẻ em. Read more ... » ảnh hưởng tới sức khỏe (nên phân biệt đây không phải đường hóa học).

 

Benh tang huyet ap cao hhuyet ap Bệnh tăng huyết áp kèm tiểu đường nên ăn kiêng gìBệnh tăng huyết áp kèm tiểu đường nên ăn kiêng gì

Người bệnh tiểu đường nên ăn nhiều bữa, ăn ít Thiếu vitamin D tăng nguy cơ bị tiểu đường. Read more ... »m và nên ăn thêm rauBệnh tăng huyết áp kèm tiểu đường ăn kiêng gì. Read more ... », ăn quả ít ngọt như dưa chuột, dưa hấu, ổi, thanh long, cà chua, chuối tiêu… để cảm giác không bị đói bụng và bổ sung lượng vitaminNutrition Genesis Pure Việt Nam. Read more ... ». Kiêng mặn trong tăng huyết áp là kiêng muối tương đối chứ không phải kiêng muối tuyệt đối như trong bệnh phù thận. Chẳng hạn, lượng muối tối đa cho một người bình thường trong ngày là 6g (tương đương một muỗng cà phê muối), lượng muối này bao gồm cả muối có trong thức ăn và nước chấm, kể cả trong bánh đa, sợi mỳ thì người tăng huyết áp nên ăn nhạt hơn. Trường hợp kiêng muối khó khăn có thể ăn mặn hơn mức cho phép ở người tăng huyết áp nhưng đồng thời phải dùng thêm thuốc lợi tiểu.

Lời khuyên, ngoài chế độ ăn uống cần kiêng như đã nói ở trên, bác nên duy trì tập luyện, tốt nhất hằng ngày nên đi bộ 30 – 60 phút, không quên kiểm soát huyết áp và đường máuThiếu vitamin D tăng nguy cơ bị tiểu đường. Read more ... » cũng như khám định kỳ theo hẹn của bác sĩ.

 

 

Theo sức khỏe đời sống


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Current day month ye@r *

You might also likeclose